1500 Câu hỏi Nghành Điện | 11 – 5 Chống sét cho công trình kiến trúc

11 – 5 – 1
Hỏi: Tại sao cột thu lôi của công trình kiến trúc không cho phép sử dụng cốt thép bên trong công trình kiến trúc làm dây dẫn tiếp đất?
Đáp: Để dẫn dòng điện sét xuống đất một cách thuận lợi, thì điện trở của dây dẫn cột thu lôi càng nhỏ càng tốt, nhưng ở chỗ nối nhau của cốt thép trong công trình kiến trúc đều áp dụng cách buộc dây. Xét từ góc độ dẫn điện thì điện trở quá độ của nó rất lớn, dùng nó làm dây dẫn xuống đất của cột thu lôi thì sẽ dẫn đến dòng điện sét không thể thông qua thuận lợi, ảnh hưởng đến tác dụng chống sét, cho nên phải lắp riêng dây dẫn xuống.

11 – 5 – 2
Hỏi: Thiết bị tiếp đất của cột thu lôi bảo vệ công trình kiến trúc nguy cơ loại một, tại sao qui định phải cách xa vật kiến trúc 3 mét trở ra?
Đáp: Khi sét đánh trực tiếp, dòng điện xung kích chạy qua cột thu lôi sẽ sinh ra sụt áp rất lớn (tức điện áp phản kích), nếu khoảng cách giữa thiết bị tiếp đất với công trình kiến trúc chưa tới 3 mét thì điện áp phản kích sẽ gây nguy hiểm cho công trình, gây ra hậu quả khó lường. Cho nên, qui định 3 mét là khoảng cách cho phép nhỏ nhất để tránh bị điện áp phản kích.

11 – 5 – 3
Hỏi: Tại sao ống khói của công trình kiến trúc dễ bị sét đánh?
Đáp: Bởi vì ống khói nói chung cao hơn công trình kiến trúc, dễ làm điện trường biến dạng, thu hút mây giông phóng điện. Mặt khác, cột khí nóng và khói bốc từ trong lò ra chứa rất nhiều hạt dẫn điện và phân tử tự do, các chất khí này tạo điều kiện tốt cho mây giông phóng điện, cho nên ống khói dễ bị sét đánh.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts: