1500 Câu hỏi Nghành Điện | 15 – 4 Nguồn điện thao tác

 

15 – 4 – 1
Hỏi: Tại sao nguồn điện thao tác xoay chiều của thiết bị bảo vệ quá dòng thông thường không sử dụng lấy bộ hỗ cảm điện áp làm nguồn?
Đáp: Bởi vì bảo vệ quá dòng chủ yếu dùng với bảo vệ quá tải và bảo vệ ngắn mạch. Còn khi thiết bị hoặc đường dây trong phạm vi được bảo vệ xảy ra sự cố ngắn mạch, thường thường làm cho điện áp sụt giảm nghiêm trọng, theo sự sụt áp nghiêm trọng của hệ thống, điện áp thứ cấp của bộ hỗ cảm điện áp cũng sụt giám, do đó thường thường làm cho cuộn dây thoát móc thao tác không thể có động tác, mất tác dụng bảo vệ. Cho nên, thông thường thiết bị bảo vệ bằng rơle sử dụng bộ hỗ cảm dòng điện bão hòa nhanh cung cấp nguồn điện cho cuộn dây thoát móc xoay chiều.

15 – 4 – 2
Hỏi: Tại sao nguồn điện một chiều dùng điều khiển trạm biến điện của nhà máy điện không được cho phép tiếp đất?
Đáp: Bởi vì nguồn điện một chiều của trạm biến điện nhà máy điện, điều khiển cuộn dây nhảy cầu dao của bộ ngắt mạch dẫn, nếu mạng một chiều có điểm tiếp đất thì tiếp điểm điều khiển của cuộn dây nhảy cầu dao sẽ có một đầu tiếp đất, khi đầu còn lại xảy ra sự cố rò điện, sẽ làm thông cuộn dây nhảy cầu dao, gây ra động tác nhầm dẫn đến sự cố nghiêm trọng, cho nên không được phép tiếp đất.

15 – 4 – 3
Hỏi: Mâm chiếu sáng sự cố sử dụng trong nhà máy phát điện, tại sao dây ” không” không được tiếp đất?
Đáp: Thiết bị nối với mạng một chiều của nhà máy điện có rất nhiều, dây dẫn phân bố khắp xưởng rất dài, một bộ phận dây dẫn phải lắp đặt ở những nơi có tương đối nhiều bụi bặm hoặc ẩm ướt: như giữa lò hơi, hệ thống vận chuyển than, phòng bơm nước, v.v… Sau vài năm sử dụng, đo bị ẩm hoặc các nguyên nhân khác, cách điện của dây dẫn giảm. Nếu dây “không” của đĩa chiếu sáng tiếp đất, khi điện xoay chiều ngắt điện chuyển sang cung cấp bằng điện một chiều sẽ khiến cực âm của ắc qui tiếp đất, nếu lúc này cách điện của dây dẫn mạch điều khiển đối vôi đất không tốt sẽ rất dễ dẫn đến thiết bị của mạch điện chính động tác nhầm.
Để phòng ngừa xảy ra hiện tượng cực âm ắc qui tiếp đất, trên đĩa điều khiển lắp đồng hồ kiểm tra cách điện của mạng và phát tín hiệu tiếp đất, để nhân viên trực ban sau khi phát hiện được tình hình này lập tức cắt đứt nguồn điện, tiến hành

15 – 4 – 4
Hỏi: Sử dụng bộ chỉnh lưu selen làm nguồn điện đóng cầu dao công tắc dầu có nhược điểm gì?
Đáp: Bộ chỉnh lưu selen dễ bị ẩm, mà điện áp ngược chiều tương đối thấp. Khi sử dụng bộ chỉnh lưu selen làm nguồn điện đóng cầu dao công tắc đầu, nếu thường xuyên tiếp điện, do phải chịu điện áp tương đối cao khi không tải, phải tăng số phiến selen nối tiếp và đấu song song của bộ chỉnh lưu. Nếu thường xuyên ngắt điện (chỉ khi công tắc dầu yêu cầu đóng cầu đao mới tự động đấu vào nguồn điện), để tránh bị ẩm ảnh hưởng đến tác dụng chỉnh lưu, cần phải lắp riêng thêm điện trở nhiệt, định kỳ xứ lý gia nhiệt.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

0907764966