1500 Câu hỏi Nghành Điện | 3 – 5 Bộ ngắt mạch dầu

3 – 5 – 1

Hỏi: Khi bộ ngắt dẫn cỡ nhỏ SW6 – 220 mở ngắt dòng điệnngắn mạch thì trong bộ ngắt sinh ra áp lực rất cao mà ống sứ của buồng dập hồ quang và ống sứ của trụ dỡ đầu không phải là ống sứ cường độ cao, tại sao ống sứ không bị vỡ?

Đáp: Buồng dập hồ quang của bộ ngắt mạch này lắp trong ống thép thủy tinh cường độ cao, ngoài ống dùng ống sứ làm kín. Do ống thép thủy tinh chịu được áp lực

của buồng dập hồ quang, ống sứ chỉ dùng để tránh ảnh hưởng của điều kiện khí hậu bên ngoài đối với buồng dập hồ quang không truyền cho ống sứ, đầu dưới mũ nhôm có van chặn ngược. Khi trong buồng dập hồ quang không có khí áp cao thì bị thép của van chặn ngược mở, làm cho dầu trong ống thép thủy tinh thông với dầu trong ống sứ buồng dập hồ quang, hộp cơ cấu giữa, ống sứ trụ đỡ, giá đáy, khi trong buồng dập hồ quang sinh ra khí áp cao, dưới tác dụng của áp lực bị thép của van chặn ngược sẽ dựng đường thông dầu giữa ống thép thủy tinh với ông sứ, làm cho ống sứ không phải chịu áp lực cao, tránh được ống sứ buồng dập hồ quang và ống sứ trụ đỡ bị vỡ.

3 – 5 – 2

Hỏi: Khi bộ ngắt mạch dầu kiểu SN 10 – 10 chia cầu dao, tại sao tay đòn tiếp xúc động lại chuyển động xuống?

Đáp: Khi bộ ngắt mạch dầu kiểu SN 10 – 10 chia cầu dao, tay đòn tiếp xúc động chuyển động xuống sẽ có các ưu điểm sau:

(l) Có thể làm cho phần gốc hồ quang không ngừng tiếp xúc với dầu mới, tăng nhanh làm nguội gốc (chân) hồ quang khiến hồ quang dễ tắt.

(2) Chất khí của dầu bị nhiệt độ cao của hồ quang diện phân giải ra, cùng với ion đồng, hơi đồng dẫn điện sẽ nhanh chóng ra khỏi đường hồ quang bên trên khiến cường độ môi chất khe hở hồ quang nhanh chóng khôi phục.

(3) Khi cần dẫn điện hạ xuống thì một phần dầu phía dưới bộ ngắt mạch và cần dẫn điện sẽ được dồn vào đường thông dầu phụ của buồng dập hồ quang, có tác dụng thổi cơ học hồ quang, có lợi cho việc làm tắt hồ quang dòng điện nhỏ.

(4) Cần dẫn điện có thể chế tạo tương đối ngắn, vừa tiết kiệm nguyên liệu đồng vừa có lợi cho việc nâng cao tốc độ chia cầu dao.

3 – 5 – 3

Hỏi: Tủ điều khiển thao tác của bộ cắt mạch nhiều dầu kiểu DW 8 – 35 thì đặt ở một bên, tại sao tủ điều khiển thao tác của bộ ngắt mạch nhiều dầu kiểu DW 1 – 35 lại ở mặt chính?

Đáp: Qua sử dụng thực tế nhiều năm, do tủ điều khiển của bộ ngắt mạch nhiều dầu kiểu DW 1 – 35 đặt ở mặt trước (bằng tay), độ an toàn cách vật mang điện không lớn, khi đầu đấu dây không chắc, đầu nối, dây dẫn bị hỏng sẽ dễ xảy ra sự cố vật dẫn điện rơi lên đầu người điều khiển. Vì thế khi thiết kế lần thứ 8, tủ điều khiển của bộ ngắt mạch nhiều dầu kiểu DW 8 – 35 đã đổi sang mặt bên.

3 – 5 – 4

Hỏi: Khi thực hiện điều chỉnh không dầu đối với bộ ngắt mạch ít dầu kiểu SW 6 – 220, tại sao phải cho dẫn biến thế vào trong hộp giá đáy?

Đáp: Việc hoãn xung khi chia cầu dao của bộ ngắt mạch ít dầu kiểu SW 6 – 20 là dùng bộ hoãn xung dầu lắp trong hộp giá đáy. Khi tiến hành điều chinh hông dầu phải cho dầu biến thế vào hộp giá đáy cho ngập bộ hoãn xung, như vậy sẽ có tác dụng hoãn xung khi chia cầu dao. Tốc độ chia cầu dao của bộ cắt mạch rất cao (có thể đạt 8 ~ 8.5 mét/giây), nếu trong hộp giá đáy không có dầu thì không thể hấp thu động năng của bộ phận vận động, phần cơ của bộ ngắt mạch sẽ bị va đập và chấn động tương đối lớn, dễ bị hỏng.

3 – 5 – 5

Hỏi: Tại sao bộ ngắt mạch phải có thiết bị hoãn xung? Bộ ngắt mạch dầu SN10 – 10 khi chia cầu dao được hoãn xung như thế nào?

Đáp: Khi bộ ngắt mạch ngắt, đóng cầu dao, yêu cầu cần (cây) dẫn điện phải đạt tốc độ ngắt, đóng. Nhưng thường thường khi cần dẫn điện vận động đến vị trí ngắt, đóng thì vẫn còn thừa tốc độ chuyển động (tức động năng) rất lớn, sẽ va đập lớn đối với cơ cấu và bộ ngắt mạch, vì thế phải có thiết bị hoãn xung để hấp thu động năng dư của hệ thống vận động khiến hệ thống vận động bình ổn.

Bộ ngắt mạch SN 10 – 10 sử dụng bộ hoãn xung dầu, khi bộ ngắt mạch ngắt cầu dao, do cần dẫn điện có một đoạn rỗng ruột, cắm vào cây ren cố định trên bệ đáy, lỗ lớn hơn cây ren nên có khe hở nhỏ. Lợi dụng lực cản của dầu trong cần rỗng ruột chảy qua khe hở để gây tác dụng hoãn xung.

3 – 5 – 6

Hỏi: Tại sao buồng dập hồ quang của bộ ngắt mạch ít dầu phần lớn được ép bằng nhựa sợi thủy tinh trimericcya – namide?

Đáp: Tính năng chịu hồ quang của nhựa sợi thủy tinh trimericcya namide rất tốt không bị cháy hỏng dưới tác dụng của nhiệt độ cao hồ quang, cường độ cơ học cao, có thể chịu được tác dụng của mấy chục thậm chí trên trăm atmotphe do hồ quang sinh ra mà không bị nứt vỡ, do đó có thể đáp ứng yêu cầu tốc độ ngắt cầu dao nhanh, khí áp thổi hồ quang cao của bộ ngắt mạch hiện đại. Đồng thời, buồng dập hồ quang chế tạo bằng nhựa sợi thủy tinh trimericcya namide rất nhẹ gọn, có thể thu nhỏ rất nhiều thể tích của bộ ngắt mạch ít dầu.

3 – 5 – 7

Hỏi: Phần trên của bộ ngắt mạch dẫn kiểu SN 10 – 10, tại sao phải có khoảng không gian không chứa dầu? Nếu thể tích của không gian này quá nhỏ sẽ gây nên hậu quả gì?

Đáp: Không gian không chứa dầu ở bên trên bộ ngắt mạch dầu gọi là không gian hoãn xung. Khi hơi dầu do buồng dập hồ quang sinh ra xuyên qua lớp đầu tiến vào không gian hoãn xung, hơi dầu được làm mát hoàn toàn rồi qua bộ tách ly hơi dầu để xả ra khí quyển nên không dẫn đến tự cháy hoặc làm giảm cách điện ngoài.

Nếu thể tích không gian hoãn xung quá nhỏ thì hơi dầu được làm nguội kém, áp lực không gian hoãn xung cũng sẽ quá cao, có thể dẫn đến mũ trên vỡ nứt đồng thời do áp lực không gian hoãn xung quá cao khiến hơi dầu khó tách ly dẫn đến phun dầu. Vì thế bộ cắt mạch dầu không nên đổ dầu quá đầy.

3 – 5 – 8

Hỏi: Đầu tiếp xúc giữa của bộ ngắt mạch dầu ít kiểu SN 10 – 10 sử dụng đầu tiếp xúc lăn, điều đó có lợi gì? Tại sao đầu tiếp xúc phải mạ bạc?

Đáp: Đầu tiếp xúc trong bộ ngắt mạch dầu ít kiểu SN 10 – 10 sử dụng đầu tiếp xúc lăn, có lợi là với tác dụng của lò xo làm cho tiếp xúc tốt, lực ma sát nhỏ, có thể nâng cao tốc độ đóng ngắt. Mạ bạc đầu tiếp xúc lăn có thể làm cho điện trở tiếp xúc của đầu tiếp xúc nhỏ, dẫn điện tốt, khi dòng điện phụ tải bình thường và dòng điệnngắn mạch tức thì đi qua, có thể cải thiện được tình hình phát nóng.

3 – 5 – 9

Hỏi: Khi tháo kiểm tra sửa chữa bộ ngắt mạch kiểu SN 10 – 10 tại sao không thể lắp hở van chặn ngược? .

Đáp: Đầu trên buồng đập hồ quang của bộ ngắt mạch kiểu SN 10 – 10 có lắp van chặn ngược. Van này tuy nhỏ nhưng tác dụng rất lớn, khi bộ ngắt mạch được ngắt, đầu tiếp xúc động, tĩnh vừa tách ra, sẽ sinh hồ quang, dưới tác dụng nhiệt độ cao của hồ quang, dầu phân giải thành chất khí khiến áp lực trong buồng khử hồ quang tăng cao. Lúc này, bi thép trong van chặn ngược sẽ nhanh chóng di chuyển lên bịt kín lỗ giữa của nó, để hồ quang tiếp tục cháy trong không gian hầu như đóng kín khiến áp lực trong buồng đập hồ quang nhanh chóng tăng cao, sinh ra khí thổi làm tắt hồ quang, cắt đứt dòng điện. Nếu lắp hở van chặn ngược thì khi bộ ngắt mạch điện ngắt ra, dòng khí cao áp do hồ quang điện sinh ra sẽ thoát ra từ lỗ lắp van chặn ngược ở đầu trên buồng dập hồ quang ra không gian giữa mà không thể hình thành dòng khí cao áp, hồ quang sẽ không thể tắt, bộ ngắt mạch có thể bị cháy.

3 – 5 – 10

Hỏi: Quả cầu sứ trong bộ tách ly hơi dầu kiểu quả cầu sứ lắp trong bộ ngắt mạch cao áp có tác dụng gì?

Đáp: Bộ ngắt cao áp khi tách ngắt, do tác dụng nhiệt độ cao của hồ quang, trong két đầu sẽ tạo hỗn hợp khí gồm hơi dầu và không khí có áp suất cao. Để tách dầu, khí và nhanh chóng xả khí ra, phải lắp bộ tách ly dầu – khí kiểu quả cầu sứ. Trong ống xả của bộ tách dầu – khí có lắp quả cầu sứ đường kính 15 – 20mm. Hỗn hợp khí sau khi vào ống xả bị quả cầu sứ chia thành rất nhiều dòng khí nhỏ riêng biệt, hỗn hợp khí tiếp xúc với quả cầu sứ được làm nguội, làm cho dầu cách điện trong đó ngưng tụ, phân ly thành dầu, chảy trở về két đầu, còn chất khí được thoát xả ra ngoài qua lỗ xả.

3 – 5 – 11

Hỏi: Trên két dầu của bộ ngắt mạch ít dầu đặt trong nhà kiểu cũ 10kV được hàn nối bằng thép tấm, có một đường hàn bằng đồng thau, còn trên két dầu của bộ ngắt mạch nhiều dầu đặt 35kV được hàn nối bằng thép tấm, lại không có đường làm bằng đồng thau. Tại sao?

Đáp: Khi bộ ngắt mạch ít dầu đặt trong nhà 10kV ở trạng thái thông mạnh, dòng điện từ phần trên chạy vào, từ phía dưới chạy ra. Từ thông do dòng điện này tạo ra hình thành mạch từ khép kín men theo vách két, sinh ra mật độ từ thông rất cao. Dòng điện xoáy do nó sinh ra và tổn hao từ trễ khiến két dầu phát nóng.Do đó phải mở một khe hở trên két dầu và hàn lại bằng đồng thau nhằm tăng từ trở của mạch từ, giảm thiểu sự phát nóng của két dầu.

Còn khi bộ ngắt mạch nhiều dầu đặt 35kV ở trạng thái thông mạch, dòng điện chạy vào từ một bên ở đỉnh nắp két và chạy ra qua một bên khác, cho nên trong két dầu, dòng điện vào một bên ra một bên ngược chiều nhau, từ thông sinh ra triệt tiêu nhau, vì thế két dầu không bị nóng nên không cần hàn đồng thau.

3 – 5 – 12

Hỏi: Tại sao trên cửa ngắt của bộ ngắt mạch ít 110kV trở lên đều phải mắc song song một tụ điện?

Đáp: Nếu cửa ngắt của bộ ngắt mạch không mắc song song tụ điện thì mạch điện đẳng trị của nó như hình (a). Trong đó, U là điệp áp nguồn, Cd là điện dung của cửa ngắt sau khi tắt hồ quang, Co là điện dung của hòm cơ cấu giữa đối với đất. Vì Cd và Co trong bộ ngắt mạch ít dầu đều là vài chục mF, có thể coi như gần bằng nhau cho nên điện áp trên cửa ngắt lần lượt là: Ul = U.(Cd + Co)/(2 Cd + Co) = (2/3)U; U2 = U.Cd / (2Cd + Co) = (1/3)U. Qua đó có thể thấy điện áp của buồng dập hồ quang thứ nhất khá lớn, khó dập được hồ quang, tức làm giảm khả năng dập hồ quang của bộ ngắt mạch. Như hình (b), nếu có mắc song song một tụ C (1000 ~ 2000 mF) vào trên cửa ngắt mà C >> Co thì:Như vậy, điện áp 2 cửa ngắt phân bố đều nhau, có thể nâng cao khả năng dập hồ quang của bộ ngắt mạch.

3 – 5 – 13

Hỏi: Cạnh bốn cửa ngắt của bộ ngắt mạch ít dầu 220 kV, tại sao phải lần lượt mắc song song một tụ điện? Khi lắp, tụ điện phải bố trí thế nào?

Đáp: Giữa các cửa ngắt của bộ ngắt mạch và giữa hòm tam giác đối với đất đều tồn tại điện dung phân bố tản loạn. Khi đường dây xảy ra sự cố tiếp đất. Công tắc ở trạng thái ngắt thì mạng điện tương đương của cửa ngắt bên dây cái như thể hiện ở hình 3 – 5 – 13. Trong hình, điện dung cửa ngắt C1 = C2 = C3 = C4; điện dung phân bố C” > C’ ; do C2 cộng với điện dung phân bố phía sau sau khi mắc song song với C’ , sẽ lớn hơn Cl nhiều. Điện áp pha 220 kV được phân phối theo dung kháng của điện dung cho nên điện áp trên Cl đặc biệt cao. Để cải thiện sự phân phối điện áp giữa các cửa ngắt, có thể mắc song song một tụ điện tương đương cấp số lượng (khoảng 1800mF) vào giữa các cửa ngắt, số lượng của nó lớn hơn nhiều điện dung phân bố đối với đất lúc đó có thể bỏ qua không tính đến ảnh hưởng của điện dung tản loạn. Như vậy, sự phân phối điện áp giữa các cửa ngắt sẽ do điện dung mắc vào giữa các cửa ngắt quyết định. Do đó có thể loại trừ ảnh hưởng của điện dung phân bố tản mạn. Khi lắp ráp nếu tụ điện mắc song song vào bốn cửa ngắt từ dây cái đến mạch điện lần lượt ký hiệu là C’1 , C’2 , C’3 , C’4 thì thường lấy C’1 = C’2 > C’3 = C’4  .Các điện dung này gọi là điện dung quân bình điện áp.

3 – 5 – 14

Hỏi: Yêu cầu cách điện của dầu cách điện của công tắc dầu kiểu dầu ít và của công tắc dầu kiểu dầu nhiều, phải chăng giống nhau?

Đáp: Dầu cách điện trong công tắc dầu kiểu dầu ít chỉ dùng để dập hồ quang, chứ không nhờ nó làm môi chất cách điện. Dầu cách điện trong công tắc dầu kiểu dầu nhiều có hai tác dụng: dập hồ quang và làm môi chất cách điện. Cho nên, dầu cách điện dùng trong công tắc dầu kiểu dầu nhiều có yêu cầu cách điện (cường độ chịu áp) của nó phải cao.

3 – 5 – 15

Hỏi: Với bộ ngắt mạch dầu ít kiểu SN 10 – 10, khi ngắt dòng cường độ lớn và dòng cường độ nhỏ, quá trình dập hồ quang có gì khác nhau?

Đáp: Bộ ngắt mạch kiểu dầu ít SN 10 – 10 khi ngắt dòng cường độ lớn là áp dụng nguyên lý liên tục thổi ngang, trong quá trình tách ngắt, tức sau khoảng cách dẫn hồ quang rất nhỏ, bắt đầu đường thổi ngang hồ quang đầu tiên. Do năng lượng hồ quang rất lớn khiến dẫn hóa hơi mạnh; sinh ra áp lực tương đối cao, đồng thời ép hồ quang về phía đường thổi ngang, tạo ra tác dụng thổi hơi mạnh khiến hồ quang tắt. Khi ngắt dòng điện cường độ nhỏ, năng lượng hồ quang khá nhỏ, không thể tạo ra áp lực hơi dầu cao để thổi hồ quang, nhưng cần đầu tiếp xúc động, chuyển động xuống khiến một phần dầu ở dưới thông qua đường dẫn phụ của buồng dập hồ quang bắn ngang vào hồ quang. Như vậy, ngoài tác dụng thổi dọc của hai bọc dầu thổi dọc ra, trên thực tế còn cộng với tác dụng thổi dầu cơ học, dưới tác dụng liên hợp của thổi dọc và thổi cơ khiến hồ quang dòng điện cường độ nhỏ nhanh chóng bị dập tắt.

3 – 5 – 16

Hỏi: Tại sao vỏ bộ ngắt mạch nhiều dầu thì sơn màu xám tro còn vỏ bộ ngắt mạch ít dầu lại sơn màu đỏ?

Đáp: Khi vận hành bình thường, thì vỏ bộ ngắt mạch nhiều dầu không mang điện, còn vỏ bộ ngắt mạch ít dầu có điện. Nhằm nhắc nhở mọi người chú ý; tránh sự cố điện giật nên vỏ bộ ngắt mạch ít dầu sơn màu đỏ.

3 – 5 – 17

Hỏi: Dầu cách điện trong bộ ngắt mạch ít dầu sau hai, ba lần nhảy mạch đã trở nên đen, có cần thay dầu mới không?

Đáp: Dầu cách điện trong bộ ngắt mạch ít dầu chỉ có tác dụng dập hồ quang mà không phải là để cách điện. Qua 2 – 3 lần nhảy mạch, dầu đã trở nên đen chỉ nói lên rằng trong dầu có hạt than, nhưng điều này không ảnh hưởng đến tính năng dập hồ quang của dầu cho nên không cần thay. Chu kỳ thay dầu của bộ ngắt mạch ít dầu có thể tiến hành cùng với chu kỳ sửa chữa.

3 – 5 – 18

Hỏi: Tại sao đầu tiếp xúc động của bộ ngắt mạch ít dầu kiểu cũ khi tách ngắt phải ra khỏi mặt dầu, nằm trong không khí, còn bộ ngắt mạch nhiều dầu lại không có yêu cầu này?

Đáp: Trong két dầu của bộ ngắt mạch ít dầu chỉ có một ít dầu làm nhiệm vụ dập hồ quang. Mỗi lần ngắt thì hồ quang sinh ra giữa đầu tiếp xúc động, tĩnh sẽ phân giải than hóa dầu, hình thành chất cặn lắng bẩn. Nếu cho đầu tiếp xúc động, tĩnh sau khi ngắt cùng ở trong dầu thì có thể do tính năng cách điện của dầu giảm thấp mà dẫn đến khả năng thông mạch trở lại. Bộ ngắt mạch nhiều dầu tuy khi ngắt cũng có phân giải hóa than, nhưng do lượng dầu nhiều, ảnh hưởng đến tính năng cách điện tương đối nhỏ, cho nên có thể không cần xét đến.

3 – 5 – 19

Hỏi: Bộ ngắt mạch dầu sau khi nhảy mạch do sự cố, tại sao không thể lập tức tháo ra kiểm tra?

Đáp: Sau khi cắt ngắt dòng điện sự cố, trên mặt dầu của két dầu bộ ngắt mạch vẫn tồn tại chất khí dễ cháy có nhiệt độ tương đối cao. Nếu lúc này mở két dầu ra thì không khí bên ngoài sẽ nhanh chóng hỗn hợp với chất khí bên trong két, nếu có mồi lứa thì dễ bốc cháy, gây tổn thương cho người và thiết bị. Cho nên, sau khi bộ ngắt mạch dầu nhảy mạch sự cố, phải để chất khí bên trong nguội, khuếch tán rồi mới tháo ra sửa.

3 – 5 – 20

Hỏi: Trong công tắc dầu, cường độ cách điện của khe hở dầu giữa bộ phận dẫn điện các pha và giữa bộ phận dẫn điện với vỏ ngoài két dầu đã đủ cao, nhưng tại sao còn phải đặt tấm cách điện ở các chỗ đó?

Đáp: Đó là do khi cắt hồ quang điện, trong dầu sinh ra rất nhiều bọt, tính dẫn điện của bọt này mạnh, tiếp xúc với bộ phận tiếp đất hoặc bộ phận dẫn điện giữa các pha sẽ có thể dẫn đến nguy cơ chớp rạch. Vì thế cần đặt tấm cách điện ấy (lót) 2 ~ 4mm, nhằm ngăn trở bọt khí bình thành cầu dẫn điện, nâng cao cường độ cách điện.

3 – 5 – 21

Hỏi: Trong công tắc nhiều dầu, đổ dầu vượt quá vạch mực dầu sẽ có hại gì?

Đáp: Khi công tắc cắt dập hồ quang, chất khí do dầu phân giải ra sẽ bốc lên trên mặt dầu, làm tăng áp lực không khí bên trên. Nếu cho dầu vào quá nhiều, làm giảm không gian từ mặt dầu đến nắp đỉnh công tắc. Do dung tích không khí bộ phận này tương đối nhỏ, có thể gây nên áp lực quá lớn, dẫn đến sự cố nổ hoặc phun dầu. Cho nên, khi đổ nạp dầu vào, mực dầu không được vượt quá vạch mực dầu.

3 – 5 – 22

Hỏi: Liệu có thể dựa vào quan sát bên ngoài của dầu trong bộ hiển thị mực dầu để suy đoán dầu trong công tắc dầu đã hoặc chưa bị than hóa?

Đáp: Công tắc dầu sau khi cắt dòng điện sự cố ngắn mạch, do tác dụng tia hồ quang khiến dầu bị than hóa, hình thành nhiều chất cặn lắng màu đen tụ lại dưới đáy két dầu. Nhưng vị trí lắp bộ hiển thị mực dầu là ở trên mặt dầu két dầu, cho nên không thể căn cứ vào tình hình quan sát bên ngoài dầu trong bộ hiển thị mực dầu để phán đoán dầu trong công tắc dầu đã bị than hóa chưa, mà phải lấy mẫu dầu từ trong van xả dầu dưới đáy két dầu, tiến hành thử nghiệm đơn giản, để phán đoán chất lượng dầu có còn phù hợp qui định không.

3 – 5 – 23

Hỏi: Linh kiện kim loại thường dùng sơn hồng đơn để sơn chống rỉ: Tại sao trong két dầu công tắc đầu và biến thế lại cấm dùng sơn hồng đơn làm vật liệu sơn chống rỉ?

Đáp: Bởi vì trong sơn hồng đơn có chứa oxyt chì, trong dầu oxyt chì sẽ hình thành xà phòng chì (chì este hóa) khiến bùn dầu tăng mạnh, nhanh chóng làm xấu dầu. Để kéo dài tuổi thọ của dầu biến thế, người ta cấm sử dụng các loại sơn không rỉ có chứa chì trong két dầu công tắc dầu và máy biến thế.

3 – 5 – 24

Hỏi: Tại sao phải lắp một ống vách mỏng (như thể hiện ở hình 3 – 5 – 24) vào phía dưới bulông liên kết nắp với thân két dầu công tắc dầu kiểu DN – 10?

Đáp: Ống vách mỏng này là thiết bị bảo hiểm khẩn cấp. Bởi vì hồ quang sinh ra khi công tắc dầu ngắt mạch sẽ làm cho dầu hóa hơi, sinh ra áp lực rất lớn trong két dầu, nếu đầu vọt lên va chạm nắp két đầu. Công tắc dầu sẽ  bị chấn động gây hư hỏng, thậm chí gây nổ. Có được ống vách mỏng, dưới tác dụng của áp lực cao trong két dầu, buông chịu lực, ép bẹp ống vách mỏng, thân két dầu hạ xuống, tạo khe hở giữa két dầu với nắp két dầu, để dầu chảy tử trong khe ra ngoài, tránh được làm hỏng công tắc.

3 – 5 – 25

Hỏi: Bộ ngắt mạch cao áp nhiều dầu tại sao phải lắp trong khoảng nhỏ chống nổ riêng biệt?

Đáp: Bởi vì khi bộ ngắt mạch nhiều dầu cắt dòng điệnngắn mạch sẽ sinh ra hồ quang và làm trương mặt dầu, thậm chí có thể xảy ra sự cố tràn dầu hoặc cháy nổ, phải lắp riêng trong khe nhỏ chống nổ nhằm phòng ngừa sự cố lan rộng.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

0907764966