Bảo hiểm thiết bị điện tử là gì

Ngày nay với sự phát triển của xã hội thì ngoài những bảo hiểm cho con người chúng ta còn thấy bảo hiểm xe, bao hiểm nhà,…và bây giờ chúng ta có thể thấy các thiết bị điện tử cũng có bảo hiểm. Với bảo hiểm chúng ta sẽ có được một khoản chi phí hỗ trợ khi thiết bị hỏng hóc do những lí do không lường trước, bất ngờ xảy ra. Sau đây chúng ta hãy cùng tham khảo bảo hiểm thiết bị điện tử là gì?

Dưới đây là một vài thông tin về bảo hiểm điện tử mà chúng tôi thu thập được muốn gửi đến các bạn để tham khảo về vấn đề này.

Đối tượng bảo hiểm:

Các loại máy móc thiết bị điện tử dùng trong các lĩnh vực như: Phát thanh, truyền hình, viễn thông, y tế, tin học, điện ảnh, hàng không, khoa học kỹ thuật, điện tử…

Phạm vi bảo hiểm

Phần tổn thất vật chất của thiết bị

Bảo hiểm cho những thiệt hại vật do các rủi ro bất ngờ không lường trước được đối với các thiết bị điện tử, thiết bị xử lý dữ liệu, thiết bị y tế…do các nguyên nhân hoả hoạn, sét, đoản mạch và các nguyên nhân khác về điện, lỗi thiết kế sai, chế tạo, lắp đặt, khuyết tật nguyên vật liệu…

Phần dữ liệu bên ngoài

Bảo hiểm cho các chi phí sửa chữa, thay thế các thiết bị ngoại vi và chi phí để tạo lập thông tin đã mất do các rủi ro được bảo hiểm gây ra.

Phần chi phí gia tăng

Bảo hiểm cho phần chi phí gia tăng thêm được bỏ ra để thay thế các thiết bị hư hại do các rủi ro được bảo hiểm gây ra.

 Những rủi ro được bảo hiểm:

Tổn thất, phá hủy hay thiệt hại vật chất bất ngờ đối với thiết bị điện tử do bất kỳ nguyên nhân nào không bị loại trừ trong Quy tắc bảo hiểm vào bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm:

Phần 1 – Tổn thất vật chất đối với thiết bị: số tiền được bảo hiểm bằng số phí tổn để thay thế các hạng mục được bảo hiểm bằng các hạng mục mới có cùng tính năng, công suất và chủng loại, và trị giá thay thế cho những hạng mục này sẽ bao gồm: cả cước phí vận chuyển + thuế + các chi phí về hải quan (nếu có) + các chi phí cho việc lắp đặt

Phần 2 – Phương tiện dữ liệu ngoại vi: là số tiền cần thiết để khôi phục lại các EDM (External Data Media) được bảo hiểm bằng cách thay thế các EDM mới và khôi phục lại các EDM bị mất.

Phần 3 – Chi phí gia tăng:

–         Chi phí cho các thiết bị EDP thay thế có tính năng tương tự như các thiết bị EDP đã được bảo hiểm. Số tiền được thỏa thuận theo ngày và theo tháng như được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

–         Chi phí về nhân công và các chi phí vận chuyển nguyên vật liệu với điều kiện là số tiền quy định riêng cho những khoản chi phí này quy định trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Thủ tục bồi thường

Hồ sơ bồi thường

–    Giấy thông báo tổn thất;

–    Biên bản giám định tổn thất;

–    Các hóa đơn chứng từ chứng minh thiệt hại;

–    Biên bản thanh lý Hợp đồng sửa chữa;

–    Hợp đồng bảo hiểm;

–    Giấy bãi nại;

–    Các giấy tờ khác theo yêu cầu của MIC (nếu có).

 Thời hạn yêu cầu bồi thường và thanh toán tiền bảo hiểm

–    Thời hạn yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm là một (01) năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

–    Thời hạn thanh toán tiền bồi thường của là mười lăm (15) ngày kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ, thời hạn thanh toán tiền bồi thường không quá bốn mươi lăm (45) ngày.

–    Trường hợp từ chối bồi thường phải thông báo bằng văn bản cho bên mua bảo hiểm biết lý do trong thời hạn mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể hiểu được bảo hiểm thiết bị điện tử đã và đang có trên thị trường nếu các bạn muốn chọn mua cho mình. Đây cũng là một biện pháp tốt giúp hỡ trợ bạn trong việc sử dụng các thiết bị trong nhà.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

den-led-cho-phong-khach

Nên chọn mẫu đèn led nào cho phòng khách

Phòng khách là một trong những địa điểm quan trong...

Chọn được ổ cắm điện dân dụng phù hợp và an toàn

Ổ cắm điện dân dụng cùng với phích cắm là những...

Chọn bóng đèn Compact để có hiệu quả tốt nhất

Bóng đèn Compact là một trong những mẫu bóng đèn được...

0907764966