Cấu tạo đèn Led

Đèn led có khả năng chiếu sáng cực tốt cũng như có tác dụng bảo vệ mắt và hỗ trợ khả năng tiết kiệm điện cao. Vì vậy cấu tạo đèn led luôn là điều khiến nhiều người dân tò mò tìm hiểu. Vì vậy, hôm nay sieuthivattudien sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc nội dung này.

Phần tử phát sáng LED

Bản chất của đèn LED là một đi-ốt bức xạ ánh sáng có chứa chip bán dẫn pha tạp chất để tạo ra một tiếp giáp P-N. Trong đó kênh P (A-nốt) chứa lỗ trống còn kênh N (K-tốt) chứa điện tử. Khi kênh N chứa điện tử lấp đầy chỗ trống thì sẽ sinh ra bức xạ ánh sáng với các bước sóng phát ra có màu sắc khác nhau (tạp chất trong chíp bán dẫn sẽ quyết định bước sóng phát ra có màu sắc như thế nào?). Theo dải công suất thì LED được phân chia thành 3 loại chính: cỡ nhỏ, cỡ trung bình, cỡ lớn.

Mạch in của đèn

Độ bền của đèn được quyết định bởi chất lượng mối hàn giữa LED với mạch in. Ở Việt Nam với đặc trưng là khí hậu nhiệt đới nên nếu chất lượng của mạch in và mối hàn không tốt sẽ gây oxi-hóa và đứt mạch in, xảy ra hiện tượng không tiếp xúc khiến đèn không thể phát sáng được trong một thời gian dài. Mạch in thường được sử dụng bằng chất liệu nhôm hoặc gốm nên cho phép tản nhiệt nhanh đối với các loại bóng LED công suất lớn và trung bình.

Bộ nguồn

Bộ nguồn cấp điện cho bóng đèn LED phải đảm bảo cung cấp dòng điệnđiện áp ổn định để phù hợp với loại LED đang sử dụng. Tuổi thọ của linh kiện nguồn phải tương đương với tuổi thọ của LED. Loại đèn công suất nhỏ thì bộ nguồn chỉ là một nguồn áp kết hợp với một điện trở hạn dòng cho LED. Còn LED công suất trung bình và lớn thì cần phải cấu tạo một nguồn dòng riêng cho LED.

Bộ phận tản nhiệt

Thiết kế bộ phận tản nhiệt có chức năng đưa phần tinh thể phát sáng xuống nhiệt độ thấp nhanh nhất. Trong thiết kế các loại đèn LED công suất lớn thì bộ phận tản nhiệt đặc biệt quan trọng. Bởi vậy mà kết cấu của bộ phận này phải phù hợp vì nếu không phù hợp thì phần tử LED sẽ nhanh bị già và làm giảm hiệu suất phát sáng một cách đáng kể.

Vỏ đèn

Vỏ đèn là bộ phận thiết kế ngoài cùng và có chức năng bảo vệ cho các bộ phận của đèn cũng như đảm bảo khả năng tỏa nhiệt một cách nhanh chóng thì vỏ phải được chế tạo với độ chống thấm nước cao.

Trên đây là thành phần cấu tạo của đèn led mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để biết rõ hơn về thiết bị điện chiếu sáng hữu ích này. Nếu bạn có thắc mắc hay yêu cầu cần giải đáp vui lòng để lại bên dưới chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

den-led-chieu-sang

Mẫu đèn led nổi bật giúp bạn có hệ thống chiếu sáng cực chất

Sử dụng đèn led để trang trí đem lại những...

chieu-sang-ngoai-troi

Những lưu ý khi thiết kế chiếu sáng ngoài trời

Việc thiết kế chiếu sáng ngoài trời có ý nghĩa rất quan...

Thông số “IP” trên đèn Led có ý nghĩa gì ?

Không ít bạn mua các đồ dùng điện về nhà...

0907764966