Chọn bóng đèn Compact để có hiệu quả tốt nhất

Bóng đèn Compact là một trong những mẫu bóng đèn được người dân sử dụng nhiều nhất hiện nay, ưu điểm đặc biệt dễ thấy của nó là tuổi thọ khá cao, dễ sử dụng,…Tuy nhiên nếu muốn phát huy được tối đa những lợi ích mà mẫu đèn nay mang lại bạn phải có những mẹo ngay từ lúc chọn mua và sử dụng. Dưới đây là những bí quyết mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn!

Chọn mua bóng đèn Compact

– Tùy thuộc vào không gian cần chiếu sáng để lựa chọn bóng compact thích hợp.

– Nên chọn sản phẩm của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có uy tín như: Bóng đèn compact MPE, Philips, Điện Quang, Rạng Đông….

– Nên đọc kỹ thông số kỹ thuật ghi trên sản phẩm trước khi mua. Do tâm lý thích mua sản phẩm giá rẻ, đẹp nên người tiêu dùng ít quan tâm đến chất lượng hay các thông số kỹ thuật ghi trên thiết bị. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến người tiêu dùng mua phải bóng đèn có tuổi thọ thấp.

Lưu ý khi sử dụng bóng đèn chiếu sáng Conpact

Lắp đặt:

– Không nên lắp bóng đèn compact ở những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm lớn và nhiều bụi như: Gần bếp, trong nhà tắm, ngoài trời. Bởi nhiệt độ môi trường quá cao rất dễ gây hư hỏng, với những nơi có độ ẩm cao, nhiều bụi, bụi và hơi nước dễ xâm nhập vào bên trong mạch điện tử, đây chính là nguyên nhân gây hỏng bóng đèn compact. Nếu sử dụng đèn compact ở những địa điểm này, cần lắp thêm chóa đèn để bảo vệ bóng.

– Không lắp đặt chung bóng đèn compact với các loại bộ đèn không đủ không gian thoát nhiệt. Vì trong quá trình hoạt động, bóng compact sẽ tỏa nhiệt, nếu bộ đèn không đảm bảo thoát nhiệt tốt thì nhiệt độ sẽ ngày càng cao ảnh hưởng đến tuổi thọ. Do đó, người tiêu dùng cần sử dụng bóng compact với loại chóa đèn và bộ đèn phù hợp, đảm bảo tỏa nhiệt tốt.

Bảo quản:

– Khi vận chuyển phải tránh va đập.

– Khi lắp đặt phải nhẹ tay và đúng quy cách. Nếu bị chấn động sẽ ảnh hưởng đến các mối nối, khi tiếp xúc với nguồn điện bóng đèn nóng lên sẽ làm hở các mối nối này.

– Cần bảo quản tốt, tránh để bóng bị xì, nứt. Chỉ 1 vết rạn nhỏ bóng cũng không còn khả năng sử dụng.

Quá trình sử dụng:

– Hạn chế bật, mở bóng đèn compact quá nhiều lần trong ngày.

– Nên có thời gian ngắt quãng giữa mỗi lần bật, tắt. Lí do là đèn compact khi khởi động đòi hỏi công suất làm việc cao, nếu cứ bật, mở đèn nhiều lần trong ngày, hoặc không ngắt quãng giữa mỗi lần bật sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Đây là nguyên nhân làm bóng mau bị đen đầu.

– Nguồn điện chập chờn không ổn định cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng đèn. Nếu nguồn điện xuống thấp sẽ ảnh hưởng đến độ phát sáng, nguồn điện càng thấp thì ánh sáng càng yếu. Ngược lại, nguồn điện vượt ngưỡng sẽ tác động trực tiếp đến các linh kiện bên trong, thậm chí gây “cháy” bóng (làm ảnh hưởng đến các con Diode nắn dòng, cuộn dây điện thế, transitor, tụ điện…).

One lit bulb among unlit ones.

Tuy bóng đèn Led đã và đang xâm chiếm thị trường các thiết bị chiếu sáng hiện nay tuy nhiên giá thành lại mắc hơn khá nhiều so với bóng đèn Compact. Hiện trên thị trường có rất nhiều chủng loại đèn compact với nhiều nhãn hiệu và xuất xứ, giá thành và chất lượng hàng hóa khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ những đơn vị cung cấp có uy tín để lựa chọn tránh tiền mất tật mang.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Sơ đồ mạch điện Sao Tam Giác

Như chúng ta đã biết khởi động chuyển đổi sao...

Hướng dẫn lắp đặt relay bảo vệ mất pha

Cách 1: Khi mình sử dụng aptomat MCCB để đóng cắt...

chon-day-dien-cho-gia-dinh

Chọn dây điện hoặc cáp điện cho gia đình sao cho chuẩn nhất

Việc chọn dây dẫn điện cáp điện trong nhà chuẩn...

0907764966