Hệ thống camera quan sát sử dụng cáp mạng và cáp đồng trục ưu nhược điểm

Hệ thống camera quan sát là thiết bị an ninh được sử dụng rất nhiều hiện nay trong việc hỗ trợ bảo vệ người và tài sản chống lại các xâm nhập bên ngoài. Hiện nay việc sử dụng cáp mạng và cáp đồng trục là 2 loại cáp được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong quá trình lắp đặt. Cùng sieuthivattudien tìm hiểu xem 2 loại này có ưu nhược điểm gì nhé.

Hệ thống camera sử dụng cáp mạng và cáp đồng trục ưu nhược điểm

Hiện nay, tại Việt Nam sử dụng 2 loại hình camera phổ biến nhất là Camera Analog và Camera IP:

– Camera IP (hay còn gọi là Camera Digital) là hệ thống sử dụng dây cáp mạng để thu, phát tín hiệu. Loại hình Camera này cho phép người dùng hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp qua internet mà ko cần phải qua thiết bị đầu thu tín hiệu. Muốn lưu trữ dữ liệu chúng ta có thể dùng đầu ghi hoặc lưu trữ trực tiếp trên máy tính.

– Camera analog dùng cáp đồng trục và đầu ghi DVR (digital video record). Đầu ghi DVR vẫn có thể truyền tín hiệu qua internet nhờ vào hình ảnh được lưu trong HDD của DVR.Qua đó ta cũng có thể thấy được việc sử dụng đúng loại cáp là điều vô cùng qua trọng. Đây là yếu tố quyết định khả năng hoạt động của toàn bộ hệ thống camera giám sát gia đình và những mục đích sử dụng khác. Vì vậy các nhân viên kỹ thuật luôn tư vấn cho người dùng nên lựa chọn cho mình những sản phẩm cáp mạng và cáp đồng trục chính hãng để đảm bảo tốt nhất chất lượng và tính ổn định cho hệ thống của mình.

Những ưu, nhược điểm của 2 hệ thống Camera Analog (sử dụng cáp đồng trục) và Camera IP (sử dụng cáp mạng)

Hệ thống Camera Analog:

Ưu điểm

-Tính bảo mật của camera analog: Toàn bộ hệ thống analog gần như có khả năng miễn dịch hoàn toàn với các loại virus hay các loại phần mềm động hại tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker bắt buộc phải có những tiếp xúc vật lý nhất định với các thiết bị trong hệ thống.

-Chất lượng hình ảnh của camera analog: Cảm biến CCD trong camera giám sát chuẩn analog có khả năng xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau. DVR được trang bị các phần mềm và phần cứng để nén tín hiệu analog, do đó mà chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.Hệ thống Camera Analog được áp dụng phổ biến trong các tòa nhà, doanh nghiệp lớn

-Khả năng truyền tải hình ảnh của camera analog: Lưu lượng tín hiệu analog không gặp phải bất cứ vấn đề gì về mạng cũng như những rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như là không giới hạn. Đó là một kết nối bị động, hình ảnh không bị ảnh hưởng hay nhiễu bởi các tác nhân bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.

-Vấn đề về bảo trì: Camera analog là thiết bị không cần quản lý. Không hề có địa chỉ IP để quản lý, không phải lo lắng về vấn đề lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý.

-Hệ thống cáp camera analog: Người sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng “các bộ biến đổi balun” để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu analog trên hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA quy định. Sử dụng các bộ biến đổi balun, hình ảnh analog có thể được truyền đi với khoảng cách lên tới 1 km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn Cat 5e.

Nhược điểm:

-Lắp đặt khá rắc rối, cần hệ thống cáp nặng nề, có tính thẩm mĩ không cao

-Dữ liệu camera dễ dàng bị xâm nhập khi có tác động vật lý lên hệ thống

-Camera giám sát chuẩn analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn như NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL được hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).

Hệ thống Camera IP:

Ưu điểm:

Camera ip cho chất lượng hình ảnh rõ nét, có thể quan sát được chi tiết mọi vật xung quanh, chất lượng hình ảnh HDTV lên tới 30 khung hình mỗi giây.

-Giao tiếp 2 chiều, cho phép người dùng giao tiếp trực tiếp với những gì xuất hiện trên màn hình.

-Khả năng linh hoạt : camera IP hoàn toàn có thể di chuyển bất cứ nơi nào trong hệ thống mạng IP (bao gồm cả ở mạng không dây) .

-Hình ảnh qua camera ip với công nghệ kỹ thuật được cải tiến với các chuẩn PAL, CIF, NTSC trên Camera Analog. Thậm chí với những Camera IP chuyên dụng được sử dụng trong tường thuật thể thao có độ phân giải lên tới 15- 20 Megapixels để đảm bảo có thể mang tới cho khán giả truyền hình những hình ảnh sắc nét, sống động và ổn định nhất.Mã hóa và xác thực : camera ip an ninh cung cấp việc truyền dữ liệu thông qua các mã hóa và xác thực theo các phương pháp như WEP, WPA, WPA2 , TKIP , AES.-Truy cập từ xa : camera ip có thể được theo dõi trong thời gian thực từ bất kỳ máy tính hay trên các thiết bị di động khi được kết nối với Internet.

Camera IP cũng có thể làm việc trong hệ thống mạng không dây giúp bạn có một hệ thống camera giám sát không dây hữu hiệu. Cấu hình ban đầu phải được thực hiện thông qua các bộ định tuyến.

-So với hệ thống camera analog, camera IP có hỗ trợ tương tác âm thanh 2 chiều nên có thể hoàn toàn vừa có thể xem và trao đổi trực tiếp thông qua camera. Các nhà sản xuất camera IP đang tiến tới tích hợp trực tiếp sim 3G và 4G lên các sản phẩm của mình.

-PoE (Power over Ethernet ) – cung cấp năng lượng Internet. Camera ip hiện đại có thể hoạt động mà không cần tới năng lượng bổ sung . Nó có thể làm việc trên giao thức PoE.

Nhược điểm:

– Vấn đề đầu tiên đó chính là chi phí lắp đặt camera IP cao hơn hẳn so với hệ thống Analog, bên cạnh đó cũng cần phải có yêu cầu về hệ thống hạ tầng cơ sở mạng ổn định.

– Sử dụng tốn băng thông so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm lớn).

– Do hoạt động thông qua hệ thống Internet mà hệ thống Camera IP dễ dàng bị hacker xâm nhập mà không cần phải có tác động vật lý trực tiếp lên hệ thống.

– Rào cản kỹ thuật: Việc lắp đặt hệ thống Camera IP đòi hỏi cần phải có nhân viên kỹ thuật có tay nghề, chuyên môn lắp đặt và xử lý. Bên cạnh đó việc bảo trì, sửa chữa cũng như sửa lỗi cũng đòi hỏi trình độ cao và tương đối phức tạp.

– Yêu cầu cao về mặt lưu lượng mạng : một camera ip quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel và 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình / s) trong chế độ MJPEG cần phải có tốc độ mạng yêu cầu là 3M.

Nếu bạn đang và sắp có ý định lắp đặt camera quan sát mà vẫn chưa lựa chọn được một hệ thống phù hợp cho mình thì hãy tham khảo bài viết trên nhé! Nếu có thắc mắc xung quanh quá trình lựa chọn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Chất lượng điện năng : 02 Các hiện tượng giảm chất lượng điện năng

Trong bài trước, ta đã giới thiệu, dạng sóng lý...

dong-co-khong-dong-bo-ba-pha

Cấu tạo động cơ không đồng bộ 3 pha

Động cơ không đồng bộ 3 pha là loại máy...

Hướng dẫn lắp đặt, cài đặt bộ điều khiển tụ bù Mikro PFR60

Bộ điều khiển tụ bù Mikro là một trong các bộ...