Hướng dẫn lắp đèn ốp trần

Đèn ốp trần là một trong những mẫu đèn chiếu sáng đang được ưa chuộng hiện nay, về lợi ích có thể dễ dàng thấy nhất đó là vẻ đẹp của nó và khả năng tiết kiệm điện ưu việt. Để giúp bạn có thể tiến hàng lắp đặt thiết bị chiếu sáng này cho nhu cầu sử dụng của mình như dân nhà nghề, sieuthivattudien đã tổng hợp được cách lắp đặt đơn giản dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ

Trước khi tiến hành lắp đặt đèn Led ốp trần thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc lắp đặt đèn như: đèn chiếu sáng ốp trần Led, băng dính điện, tuavit, khoan…và các bảo hộ lao động cần thiết để bảo vệ người lắp đặt.

Bước 2: Tiến hành nối nguồn đèn với nguồn điện

Khi lắp đặt led ốp trần thì bạn cần lưu ý tìm hiểu và đọc kĩ các thông số kĩ thuật được ghi trên đèn để sử dụng nguồn điện phù hợp. Nếu điện áp nhỏ hơn 220V, bạn cần lắp đặt qua trung gian là 1 bộ đổi nguồn nữa. Tuy nhiên, phần lớn đèn ốp trần trên thị trường hiện nay đều sử dụng 220V nên chúng tôi cũng đề cập đến cách lắp đặt đèn sử dụng điện thế 220V. Trước khi lắp đặt đèn bạn có thể đấu nối dây trực tiếp với nhau và bạn nên dùng băng dính điện cố định lại để đảm an toàn khi sử dụng hoặc bạn có thể dùng terminal để nối sẽ chắc chắn và đảm bảo hơn rất nhiều.

Bước 3: Lắp đặt cố định thanh thép

Để lắp đặt cố định thanh thép bạn nên dùng khoan bê tông để khoan lỗ để bắt vít cố định trên thanh thép để đảm bảo chắc chắn của thiết bị đèn chiếu sáng khi lắp đặt ốp trần.

Bước 4: Lắp đèn với bộ nguồn

Sau khi lắp đặt và cố định thanh thép bạn cần nối đầu còn lại của bộ nguồn với đèn Led ốp trần, bạn có thể nối thông thường hoặc cố định bằng băng dính điện để đảm bảo được an toàn về nguồn điện.

Bước 5: Đặt bộ nguồn vào bên trong đèn và cố định đèn với thanh thép

Thân đèn Led ốp trần được thiết kế rỗng ở phía trong để cho người lắp đặt có thể dễ dàng đặt được nguồn điện và dây dẫn phía bên trong đèn rất thẩm mỹ và giúp cho đèn không bị hỏng hay hở nguồn điện trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, để đảm bảo được độ an toàn khi lắp đặt đèn Led ốp trần thì bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

  • Ngắt cầu dao điện trong quá trình lắp đặt
  • Đánh dấu sẵn các vị trí dự định lắp đèn
  • Không lắp đèn ở vị trí dễ cháy nổ, vì như vậy gây nên các nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Thường xuyên vệ sinh đèn để đảm bảo ánh sáng của đèn.

Sử dụng đèn ốp trần Led có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các thiết bị chiếu sáng thông thường khác như: chất lượng chiếu sáng tốt, không gây lóa mắt cho người nhìn, tiết kiệm điện năng, độ bền cao. Tuy nhiên, để đảm bảo được đèn led ốp trần hoạt động tốt nhất thì khi lắp đặt đèn bạn cần có những lưu ý tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng kèm theo trong mỗi sản phẩm.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

dien-mot-chieu-dien-xoay-chieu

Tìm hiểu về dòng điện một chiều và xoay chiều

Điện một chiều và xoay chiều hiện nay được sử...

Sửa phích cắm và dây dẫn điện tại nhà

Dây dẫn điện và phích cắm điện là những thiết bị được sử...

Hệ thống sấy công nghệ bơm nhiệt (Heatpump)

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG Heatpump có nguyên lí hoạt động...

0907764966