Lắp Ổ cắm điện âm tường sao cho đúng

Ổ cắm điện âm tường đã và đang là sự lựa chọn của nhiều người dân hiện nay trong quá trình lắp đặt đường dây điện cho mình. Những ưu điểm mà nó mang lại thực sự rõ rệt hơn các loại cũ trước đây, kèm theo đó là tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Vậy để giúp các bạn trong vấn đề ổ cắm điện âm tường lắp đặt sao là chuẩn nhất chúng tôi đã tổng hợp được những ý kiến dưới đây, mong các bạn xem qua.

Lắp đặt ổ cắm điện âm tường

Quan trọng nhất trong việc đảm bảo an toàn cho con người chính là biết cách lắp ổ cắm điện âm tường chuẩn kỹ thuật. Tuy nhiên trước tiên bạn phải thực hiện một khâu không kém phần quan trọng đó là chọn mua cho mình một ổ cắm chất lượng.

Cách chọn ổ cắm điện âm tường

Ổ cắm điện điện âm tường Schneider chính là thương hiệu công tắc ổ cắm mà quý khách hàng nên lựa chọn cho các công trình của gia đình mình. Sản phẩm này không chỉ có chức năng đơn thuần là kết nối hệ thống điện với các thiết bị điện mà tạo hiệu quả thẩm mỹ cao cho những vị trí lắp đặt nó, giúp nâng tầm phong cách của căn phòng.

Ngay ở giai đoạn xây thô công trình thì chủ đầu tư đã phải quan tâm đến việc lựa chọn công tắc ổ cắm điện. Lựa chọn kích thước và hình dáng của ổ cắm là phụ thuộc vào sở thích cũng như kiểu thiết kế công trình. Khi mua ổ cắm điện âm tường bắt buộc phải có đầy đủ 3 chi tiết bao gồm: đế, hạt ổ cắm và nắp che. Có 2 kiểu hình dáng ổ cắm phổ biến nhất là dạng vuông và dạng chữ nhật. Để trả lời cho câu hỏi ổ cắm điện âm tường loại nào tốt của các bạn chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý các sản phẩm uy tín của những nhãn hiệu như : ổ cắm điện âm tường sinopanasonic, clipsal, lioa

Sự đa dạng trong các thiết kế ổ cắm điện âm tường đã giúp cho khách hàng được linh hoạt và thoải mái lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Các bước lắp đặt ổ cắm điện âm tường

Chuẩn bị dụng cụ: găng tay bảo hộ, ổ cắm điện âm tường bao gồm đế và mặt, bút thử điện, kìm cắt

Tiến hành lắp đặt:

Ngắt điện: Ngắt toàn bộ hệ thống điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình lắp đặt. Chỉ kết nối nguồn điện sau khi đã thực hiện lắp đặt xong để kiểm tra. Đeo gang tay bảo hộ và đi dép cao su để đề phòng sự cố hở điện.

Tại ví trí tường đã khoét sẵn lỗ, đặt đế ổ cắm vào đúng vị trí và dùng tua vít xoáy chặt 4 cạnh của đế chắc chắn vào trong tường.

Sử dụng kìm để cắt và tước một đoạn dây điện, xoắn nhỏ các dây đồng lại với nhau và vặn chặt vào đúng vị trí. Ấn dây đồng lọt sâu xuống dưới lỗ cố định ở đế ổ cắm và dùng tua vít vặn chặt lại. Đảm bảo không để dây đồng trần lộ ra bên ngoài nhằm ngăn chặn hiện tượng chập cháy điện. Trong quá trình thực hiện hạn chế tác động lực mạnh công tắc điện âm tường để tránh nứt vỡ.

Đưa chi tiết ổ cắm vào đế âm tường và dùng tua vít siết chặt ốc lại để cố định. Nếu sử dụng loại có màn che thì lắp thêm màn che vào là quá trình lắp đặt ổ cắm điện âm tường đã hoàn thành.

Cuối cùng là bật cầu dao điện, dùng bút thử điện để kiểm tra xem ổ cắm đã có điện hay chưa. Nếu chưa vào điện thì phải tháo nắp ổ cắm ra để kiểm tra việc đấu nối dây có xảy ra vấn đề gì không?

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Những điều nên tránh khi sử dụng thiết bị điện

Điện giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện nay,...

bao-duong-thiet-bi-dien

Tăng độ bền thiết bị điện trong gia đình

Mong muốn sử dụng các thiết bị điện tử gia đình được...

Sửa dây dẫn điện và phích cắm tại nhà

Dây dẫn điện và phích cắm điện là những thiết bị được sử...

0907764966