Lựa chọn bóng đèn sao cho hiệu quả nhất

Bóng đèn tiết kiệm điện là một trong những sản phẩm điện nổi bật mà con người đã chế tạo được ngoài khả năng chiếu sáng nó còn giúp người sử dụng giảm thiểu được chi phí sinh hoạt phải tốn mỗi cuối tháng. Bạn có thể dễ dàng tìm được những mẫu sản phẩm này ngoài thị trường, nhưng không phải ai cũng có thể chọn được loại bóng đèn tốt nhất cho mình.

Làm sao chọn được bóng đèn tiết kiệm điện hiệu quả

Để có thể chọn được bóng đèn tiết kiệm điện hiệu quả bạn có thể tham khảo các ý kiến sau của chúng tôi sau khi đã được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín và các chuyên gia về điện. Đây là 3 mẫu bóng đèn có khả năng tiết kiệm điện cao đã và đang xuất hiện trên thị trường bạn có thể căn cứ theo từng loại nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Bóng đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang hay còn có một cách gọi khác là bóng tuýp. Cấu tạo chính của một bóng đèn huỳnh quang gồm có 2 phần: 2 đầu điện cực và ống tuýp đèn. Mỗi một bộ phận sẽ có cấu tạo và nhiệm vụ khác nhau trong cách thức tạo ra ánh sáng.

lua-chon-den-hieu-qua

Có rất nhiều loại bóng tiết kiệm điện năng trên thị trường đèn huỳnh quang là một trong những số đó và nó cũng có nhiều loại như: bóng đèn huỳnh quang T12, T10, T8, T5. Trong đó bóng đèn T8, T5 được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi hiệu suất của bóng đạt 89% (bóng T8), 95% (bóng T5), tuổi thọ của T8 là 16.000 giờ. Bóng T5 tiết kiệm hơn T8. Các thông số khác của đèn T8 và T5 cũng vượt trội hơn hẳn so với bóng đèn T12 và T10. So với đèn sợi đốt thì đèn huỳnh quang tiết kiệm hơn 40% lượng điện tiêu thụ.

Bóng đèn Compact

Bóng đèn compact là loại đèn huỳnh quang thu nhỏ, dùng để thay thế bóng đèn tròn, nhỏ gọn và tiết kiệm điện. Nguyên lý hoạt động của bóng compact giống như đèn tuýp nên có tên là huỳnh quang compact. Đường kính bóng giảm xuống bằng ngón tay người lớn (T3). Để giảm độ dài, bóng được uốn thành hình chữ U. Tùy theo công suất mà mỗi bóng được cấu tạo nhiều hay ít chữ U. Tăng phô (chấn lưu) của bóng được thay thế bằng những linh kiện điện tử đặt gọn phía trong đui đèn, nên đui của bóng compact to và dài hơn đui bóng đèn sợi đốt.

So với bóng đèn sợi đốt, bóng đèn compact có nhiều ưu điểm: tiêu hao điện ít (tiết kiệm 80% điện năng), phát sáng gấp bốn lần, tuổi thọ gấp sáu lần. Chính những ưu điểm nói trên nên bóng compact đã loại dần bóng đèn tròn sợi đốt.

Bóng đèn Led

Bóng đèn Led được thiết kế từ các chip Led (Diot phát quang) nhằm thay thế các bóng đèn chiếu sáng thông thường như compact và sợi đốt với nhiều tính năng nổi bật. Ngày nay bóng đèn Led được ưu tiên lựa chọn cho đầu tư chiếu sáng công trình và dân dụng với các ưu điểm:

Tiết kiệm hơn 80% điện năng tiêu thụ (1bóng Led công suất 5W tương bóng sợi đốt công suất 40W và tương đương bóng Compact 15W).

Tuổi thọ cao đạt tới hơn 30.000 giờ thắp sáng (Gấp 6-8 lần bóng compact).

Cách lắp đặt bóng đèn tiết kiệm điện và sử dụng an toàn

Việc chọn được bóng đèn tiết kiệm điện đã rất là quan trọng nhưng việc lắp đặt chúng sao cho hiệu quả và an toàn cũng quan trọng không kém để bạn có thể tận dụng được tối đa ưu điểm sản phẩm mà mình mua về.

Sử dụng nguồn điện ổn định, bóng compact và bóng Led không sử dụng tắc te hay công tắc điều chỉnh độ sáng. Bởi nguồn điện hay công tắc điều chỉnh độ sáng không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn.

Trong quá trình vận chuyển phải bảo quản tốt đặc biệt là bóng compact. Bởi bóng compact dễ bị nứt, dù là nứt nhỏ thì cũng không có khả năng sử dụng.

Không nên lắp đặt bóng đèn điện ở những nơi có nhiệt độ quá cao, độ ẩm lớn và nhiều bụi, nhiều côn trùng như muỗi… Nhiệt độ đảm bảo để bóng hoạt động tốt từ -10 đến 40 độ C. Nếu lắp đặt ở nơi có nhiệt độ quá cao hay có độ ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến bảng mạch điện tử làm giảm tuổi thọ bóng đèn. Nếu lắp ở các nơi có độ ẩm cao, tiếp xúc với nước nên sử dụng các loại bóng đèn chuyên dụng: bóng được thiết kế bầu kín, có khe thoát nhiệt…

Không sử dụng các loại chao đèn quá bé hay không có hoặc có khả năng thoát nhiệt ít để đảm bảo tuổi thọ và độ rọi của bóng đèn. Bạn nên tham khảo qua bài viết làm sao để sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện hiệu quả để có thể có thêm kiến thức khi sử dụng về những loại sản phẩm này.

Không nên bật mở nhiều lần liên tục trong ngày. Giữa mỗi lần bật mở nên ngắt quãng. Bật tắt nhiều lần cũng là nguyên nhân làm cho bóng nhanh bị đen đầu làm ảnh hưởng đến hiệu suất ánh sáng cũng như tuổi thọ của bóng đèn.

Chọn các loại đui đèn cho phù hợp, trên thị trường có các loại đuôi: Đuôi vặn nhỏ (E14), đuôi vặn trung (E27), Đuôi cài ngang (B22), Đuôi xoáy to (E40)…để tránh mua nhầm loại đuôi đèn không phù hợp làm mất thời gian tìm kiếm, thay thế và tiền bạc…

Tới đây chắc các bạn đã có thể tự mình chọn được chiếc bóng đèn chiếu sáng cho gia đình mình với khả năng tiết kiệm điện đúng nhu cầu rồi phải không nào. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bóng đèn mà chúng tôi cung cấp tại đây và cũng có thể để lại bình luận hay thắc mắc mà các bạn muốn giải đáp bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ sớm nhất!

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Thông số “IP” trên đèn Led có ý nghĩa gì ?

Không ít bạn mua các đồ dùng điện về nhà...

Đèn downlight là gì? So sánh và đánh giá

Có thể thấy hệ thống chiếu sáng hiện nay trên...

Những mẫu trang trí, đèn chiếu sáng Panasonic đáng mua

Đèn chiếu sáng Panasonic là một trong những mẫu đèn từ...

0907764966