Lựa chọn dây cáp mạng cho nhu cầu sử dụng camera quan sát

Camera quan sát đã và đang đóng vai trò rất lớn trong xã hội hiện nay ngoài việc giúp người dùng thu lại hình ảnh nó còn nâng cao được độ an toàn và an ninh trong khu vực lắp đặt. Vì vậy tín hiệu truyền đi của camera quan sát luôn cần phải trong trai thái tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn dây cáp mạng cho nhu cầu sử dụng camera quan sát sao cho hiệu quả theo bài viết dưới đây.

Lựa chọn dây cáp mạng cho camera quan sát

Nhiều người không biết nhưng camera thường được chia làm hai loại chính là: camera có dây và không dây. Loại dây được sử dụng cho các loại camera có dây chủ yếu là: dây mạng và cáp đồng trục, mỗi loại dây này đều có những ưu và nhược điểm phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

Cáp đồng trục là hệ thống dây dẫn riêng biệt được sử dụng cho camera truyền tín hiệu rất tốt với khoảng cách xa và ít bị nhiễu do ảnh hưởng từ bên ngoài.

Camera IP sử dụng dây mạng để truyền tải dữ liệu. Đặc điểm của hệ thống này là vô cùng tiền lợi, chỉ cần một hệ thống dây dẫn sử dụng cho tất cả các thiết bị, tuy nhiên tín hiệu dễ bị xung đột với các thiết bị sử dụng chung hạ tầng mạng.

Camera không dây tuy tiện lợi nhưng lại ít được sử dụng bởi những khuyết điểm của việc sóng wifi truyền dẫn dữ liệu kém hơn rất nhiều so với dây mạng khi môi trường có nhiều vật cản, bên cạnh đó thời gian lưu trữ dữ liệu thấp và ít tính năng hơn do không sử dụng đầu ghi. Các thiết bị camera có dây luôn là những ưu tiên sử dụng hàng đầu khi tư vấn cho các khách hàng.

Các loại dây dẫn phổ biến được sử dụng cho camera quan sát

Cáp đồng trục là loại cáp được sử dụng trong hệ thống truyền hình có tác dụng dẫn tín hiệu từ camera tới đầu ghi hình. Trước đây, loại dây này thường được sử dụng nhiều cho camera thế hệ cũ Analog, AHD, HD CVI hay HD TVI…

Dây cáp mạng hầu hết các doanh nghiệp hiện nay gần như đều có sẵn hệ thống dây dẫn này nên việc thi công lắp đặt là vô cùng dễ dàng.

Loại dây cáp mạng được khuyến cáo là cáp mạng Cat5e hoặc Cat6 của các hãng như: AMP, GoldenLink, Vinacap hay Alantek,… để đạt được hiệu quả sử dụng truyền tải tốt nhất.

Ngoài ra còn có những loại dây hỗ trợ khác như:

-Dây cáp mạng cho đầu ghi để kết nối từ xa qua internet

-Dây dẫn tín hiệu từ đầu ghi lên thiết bị hiển thị thường là HDMI hoặc VGA tuy nhiên trong trường hợp màn hình không hỗ trợ 2 loại này phải sử dụng bọ chuyển đổi.

-Dây cấp nguồn cho đầu ghi hình và camera

-Dây nối thiết bị thu âm cho camera tới đầu ghi, dây từ đầu ghi ra loa nếu có đặt báo động.

Lựa chọn dây cáp mạng cho camera giám sát đúng là điều hết sức quan trọng để hệ thống quan sát của bạn luôn hoạt động ổn định. Trường hợp xấu nhất nếu bạn lựa chọn không đúng có thể dẫn đến cháy nổ hỏng hóc toàn bộ hệ thống của mình.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Những nguy hiểm từ các thiết bị điện tử không rõ nguồn gốc

Những thiết bị điện tử không rõ nguồn gốc là mối nguy...

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn điện – Chương 9,10,11

Chương IX.ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI LÀM VIỆC GẦN ĐƯỜNG...