Những con đường năng lượng mặt trời

Hiện có không ít các quốc gia như Hà Lan, Pháp, Hàn Quốc,… đã sử dụng năng lượng mặt trời để phát triển những con đường sử dụng hoàn toàn bằng nguồn năng lượng này.

Đường bộ năng lượng mặt trời là ý tưởng công nghệ đang được nỗ lực triển khai; nhằm chuyển đổi phương pháp sản xuất điện truyền thống. Theo đó, những con đường mặt trời có thể sẽ trở thành nguồn cung cấp năng lượng chính trong tương lai.

Trên tuyến đường cao tốc nối Deajeon và Sejong (Hàn Quốc) có một làn đường dành riêng cho xe. Nằm giữa 2 làn đường cao tốc dành cho ô tô; con đường dành cho xe đạp có mái che kín bằng các tấm pin mặt trời. Một hệ thống tích điện, hấp thụ ánh sáng mặt trời chạy dài hơn 30km. Từ trên cao nhìn xuống con đường khá ấn tượng, độc đáo và tiện ích; nếu hàng rào được thiết kế chắc chắn và an toàn thì có lẽ đây sẽ là “con đường xanh” tuyệt vời nhất thế giới.

 Con đường năng lượng mặt trời tại Hàn Quốc.

Con đường này có khác biệt so với những con đường năng lại tại Hà Lan và Pháp. Nó có thể cung cấp năng lượng cho các khu vực dân cư sống lân cận. Dự án này đã được Chính phủ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm phát triển bởi theo kế hoạch hướng tới năm 2030.

“Sejong sẽ được đầu tư khoảng 30 tỷ USD để xây dựng thành phố xanh. Chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch phát triển Sejong thành thành phố năng lượng mặt trời; thành phố xanh nhất hành tinh với những con đường xe đạp sử dụng năng lượng mặt trời, cung cấp năng lượng cho các khu dân cư”, ông Lim Jubin, người đứng đầu Cục Phát triển Hạ tầng Sejong cho biết.

Với ý tưởng con đường năng lượng mặt trời, tại Tuần lễ thiết kế Dubai, nơi hội tụ của các nhà thiết kế trẻ từ 26 quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới. 2 sinh viên đến từ Hàn Quốc là Kyuho Song và Boa Oh thuộc Học viện Mỹ thuật và Thiết kế Samsung tại Seoul, Hàn Quốc đã mang tới một sản phẩm tuyệt vời. Đó là ổ cắm sử dụng năng lượng mặt trời; rất thích hợp cho việc lắp đặt trên các con đường năng lượng mặt trời.

Hoạt động của loại ổ cắm này rất đơn giản; chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng thời gian từ 5 đến 8 tiếng; chiếc ổ cắm này sẽ cho phép chúng ta sử dụng tới 10 tiếng đồng hồ. Với dung lượng của ổ cắm là 1.000 mAh; đủ để thắp sáng bóng đèn có công suất 60W trong vòng 20 tiếng liên tục.

Tháng 12-2016, tại ngôi làng nhỏ Touroure-au-Perche, thuộc vùng Normandy của Pháp; đã chính thức khai thông con đường năng lượng mặt trời với chi phí lên tới khoảng 5,2 triệu USD. Tham dự lễ khánh thành, Bộ trưởng Sinh thái Pháp, bà Segolene Royal cho biết: “Con đường này sẽ được chạy thử nghiệm trong khoảng 2 năm; để đánh giá hiệu quả hoạt động thực sự của nó. Hàng ngày sẽ có khoảng 2.000 lượt xe lưu thông qua con đường này; nhưng dự kiến nó có thể cung cấp đủ điện năng cho cả hệ thống đèn đường của cả ngôi làng khoảng hơn 3.400 cư dân”.

Tuyến đường năng lượng mặt trời tại Pháp.

Nhà xây dựng con đường này là Công ty Colas, đại diện công ty cho biết. Con đường có diện tích khoảng 2.800m2 được “lát” những tấm pin có chứa một lớp vật liệu silicon mịn; giúp chịu đựng được trọng tải của các xe lưu thông qua. Tham vọng của Bộ trưởng Segolene là sẽ phủ kín 1.000km đường cao tốc của Pháp bằng các tấm pin năng lượng mặt trời nhằm tận dụng nguồn năng lượng tái tạo gần như vô tận này.

Nguồn: anninhthudo.

Xây dựng những tuyến đường sử dụng năng lượng mặt trời  đã và đang là dự án của rất nhiều quốc gia trên thế giới như Hà Lan, Pháp, Hàn Quốc,…

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Chuyển Nhà cho Chuyên mục TỦ SÁCH KỸ THUẬT

Vì một vài lý do về kỹ thuật, chuyên mục...

bien-cay-xanh-thanh-den-thap-sang

Ý tưởng độc đáo biến cây xanh thành đèn thắp sáng

Những chiếc đèn này sẽ hoạt động nhờ năng lượng...

thiet-bi-dien-tu-da-co-the-keo-gian

Thiết bị điện tử đã có thể kéo giãn

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ...

0907764966