Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng công tắc nổi

Ngoài thị trường hiện nay, nếu chịu khó tìm hiểu bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về số lượng chủng loại công tắc đang có mặt tại các cửa hàng. Với từng nhu cầu khác nhau các nhà sản xuất đã không ngừng cho ra những mẫu mã với những chức năng phù hợp cho từng công việc cụ thể. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công tắc nổi một loại công tắc được sử dụng nhiều trong dân dụng và công nghiệp.

Công tắc nổi là gì?

Công tắc nổi được biết đến là sản phẩm tiên phong, là đời đầu của dòng sản phẩm công tắc ổ cắm nói chung. Với những ưu điểm vượt trội công tắc nổi đến ngày nay vẫn được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Một số đặc điểm của công tắc nổi

  • Công tắc điện nổi hoạt động theo nguyên tắc: dòng điện truyền tự nguồn đến các thiết bị mà nó điều khiển.
  • Đa dạng trong cách sử dụng: có thể sử dụng lắp trên tường hoặc dùng di động rất dễ dàng.
  • Tính an toàn cũng như tuổi thọ của công tắc nổi luôn được đánh giá cao.
  • Công tắc nổi có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng dễ sử dụng lắp đặt trong hệ thống điện.
  • Vì là dòng sản phẩm đời đầu nên mẫu mã không được đẹp, tinh xảo như đối với dòng công tắc hiện đại.

Lưu ý khi lắp đặt sử dụng công tắc nổi

  • Khi sử dụng hoặc tiếp xúc với công tắc nổi cần để tay khô ráo không dính nước.
  • Trường hợp công tắc điện nổi lắp cố định: cần lắp ở trên cao tránh xa tầm tay trẻ em, tránh lắp đặt ở những nơi gần lửa, gần nước dễ gây sự cố rò rỉ điện năng, chập điện, cháy nổ,… nguy hiểm đến tính mạng người dùng.
  • Trường hợp sử dụng công tắc điện di động: cũng như trường hợp lắp cố định tránh để những nơi gần lửa, gần nước. Bởi công tắc điện trường hợp này di động do đó nếu nhà có trẻ con cần để công tắc trong tầm kiểm soát của người lớn. Nên đặt ở những vị trí mà trẻ con không nghịch tới được.
  • Chỉ sử dụng 1 công tắc nổi cho một thiết bị điện, tránh trường hợp tiết kiệm lắp cho 2 hoặc 3 thiết bị sẽ làm quá tải gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Lưu ý cuối cùng là bạn cần thường xuyên kiểm tra công tắc nổi xem các bộ phận dây hoặc các thiết bị bên trong có bị hở, dây điện có hỏng hóc gì không để luôn đảm bảo công tắc mà bạn sử dụng luôn ở trạng thái an toàn.

Là sản phẩm công tắc đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay nên bạn cần phải lựa chọn những nhãn hiệu có uy tín sản xuất trên thị trường trước khi mua sắm. Ngoài ra còn phải quan tâm chú ý đến độ an toàn trong quá trình sử dụng để nâng cao bảo vệ bản thân trước những trước tai nạn không may về điện xảy ra.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Sửa phích cắm và dây dẫn điện tại nhà

Dây dẫn điện và phích cắm điện là những thiết bị được sử...

Những nguy điểm có thể xảy ra khi sử dụng ổ Cắm Điện

Ổ cắm điện là thiết bị mà hiện nay bất cứ...

Những lưu ý khi sử dụng ống luồn ruột gà

Ống luồn dây điện ruột gà là một trong những phụ...