Sử dụng máy khoan điện cầm tay sao cho an toàn

Máy khoan điện cầm tay là một thiết bị điện rất tiện lợi đối với các nhân viên kỹ thuật, thợ điện hiện nay trong quá trình làm việc. Thiết bị này cũng được sử dụng nhiều cho nhu cầu sử dụng gia đình hằng ngày như muốn lắp đặt ổ cắm, phích cắm điên,…Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy khoan điện cầm tay, người dùng cần hiểu rõ thiết bị cũng như nguyên tắc vận hành của nó.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy khoan điện cầm tay

Khi sử dụng máy khoan điện thường có một vài yếu tố không an toàn, vì thế bạn cần nắm rõ các nguy hiểm này để sử dụng thiết bị một cách tốt nhất.

Máy bị rò điện hoặc trong quá trình sử dụng thiết bị di chuyển quá nhiều dẫn đến dây điện bị đứt và hở gây nên điện giật.

Trong quá trình gia công gây phát sinh nhiệt dẫn đến hiện tượng tia lửa điện gây cháy nổ cho các khu vực hay các thiết bị điện có liên quan.

Quá trình thi công công trình như khoan, bắt vít sẽ phát ra âm thanh lớn gây ô nhiễm tiếng ồn, không chỉ vậy bụi bẩn từ máy khoan sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

Nguyên tắc đảm bảo an toàn

Hiểu rõ những nguy hiểm và sự cố bất ngờ có thể xảy ra với thiết bị điện cầm tay này, người dùng cần nắm được các nguyên tắc an toàn sau đây để hạn chế các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình làm việc:

Trước khi sử dụng máy khoan cầm tay cần trang bị đủ các dụng cụ bảo hộ lao động như gang tay, mũ bảo hiểm, quần áo, tránh tác động của bụi bẩn hay tia lửa tiếp xúc với người lao động dẫn đến tổn thương cho cơ thể.

Cần trang bị một sổ theo dõi cho các máy khoan cầm tay, để ghi chép số liệu kiểm tra điện trở của máy định kỳ, bên cạnh đó ghi chép cụ thể thời gian bảo dưỡng định kỳ của máy để đưa máy đi kiểm tra đúng thời hạn. Bởi nếu để máy quá lâu không đi kiểm tra bảo dưỡng thì công suất hoạt động của máy sẽ dễ bị giảm bởi phải làm việc liên tục với cường độ cao.

Người dùng khoan cầm tay phải nắm rõ các bộ phận của thiết bị, không được sử dụng thiết bị khi chưa có đầy đủ các bộ phận. Nếu có bất kỳ nghi ngờ gì về hoạt động của máy cần đưa máy đi kiểm tra ngay lập tức, không nên để máy quá lâu dẫn đến hư hỏng.

Chỉ sử dụng máy trong đúng trường hợp có thể phát huy được tính năng của máy, không nên sử dụng tràn lan, điều này không chỉ làm mất thời gian, giảm hiệu quả công việc mà còn có nguy cơ cao mất an toàn lao động.

Giữ gìn máy cẩn thận, tránh để máy bị bụi bẩn hay va đập mạnh, đồng thời không để nước và các chất lỏng khác bám vào máy khoan cầm tay.

Khi đem máy đến hoạt động ở những nơi nguy hiểm về điện (trên cao, dưới lòng đất sâu) cần phải có người giám sát và trực điện., đồng thời phải có biện pháp bổ sung như dùng phương tiện bảo vệ cá nhân hoặc dùng cầu dao tự động để ngắt điện khi cần.

Cần phải dùng buồng chắn ly hoặc màn cách âm đối với những công việc có phát ra tiếng ồn hoặc rung chấn để giảm độ rung, không ảnh hưởng đến người xung quanh.

Đảm bảo an toàn là việc hết sức cần thiết đối với các thiết bị bị điện cầm tay nói chung cũng như với máy khoan điện cầm tay nói riêng này. Với mong muốn đem đến những kiến thức bổ ích khi sử dụng các thiết bị điện chúng tôi mong ràng sau bài viết này bạn đã tự trang bị được cho mình những lưu ý để bảo vệ bản thân.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

chong-set-danh-thang

Hệ thống chống sét đánh thẳng có ưu điểm khuyết điểm gì?

Hệ thống chống sét đánh thẳng là một trong những thiết...

Những lưu ý khi sử dụng ống luồn ruột gà

Ống luồn dây điện ruột gà là một trong những phụ...

Đề phòng cháy nổ căn hộ chung cư

Nhiều chuyên gia hiện nay nhận định không ít người...

0907764966