Sử Dụng Quạt Công Nghiệp hiệu quả

Ngày nay quạt công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống nhất là trong các lĩnh vực kỹ thuật. Quạt được được thiết kế với mục đích thông gió làm mát, rất phù hợp và cần thiết trong ngành công nghiệp nhất là vào thời điểm nhiệt độ ngày càng tăng cao. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn quạt công nghiệp là gì? Sử dụng sao cho hiệu quả nhất với công việc của mình.

Quạt công nghiệp là gì?

Quạt công nghiệp là loại quạt được rất nhiều gia đình có không gian nhà rộng, nhu cầu sử dụng lưu lượng gió lớn quạt công nghiệp là lựa chọn hàng đầu bởi quạt công nghiệp có công suất lớn có thể đáp ứng được. Đây là loại quạt được sản xuất và thiết  cho ngành công nghiệp với tính năng thông gió, làm mát, cung cấp gió tươi cho các công ty, xưởng, các tòa cao ốc, …

Phân loại quạt công nghiệp

Hiện nay trên thị trường thiết bị điện dân dụng người ta chia quạt công nghiệp thành hai loại quạt chính: quạt ly tâm và quạt hướng trục.

  • Quạt ly tâm: được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và xây dựng đô thị; dùng để thông gió, điều tiết không khí các nhà cao tầng, các trạm, phân xưởng sản xuất; hút và xả các chất độc sinh ra trong quá trình sản xuất, đặc biệt là ở các phân xưởng và nhà máy hóa chất,…
  • Quạt hướng trục: chủ yếu sử dụng trong các ngành y tế và xây dựng, gần đây có xu hướng sử dụng quạt hướng trục để hút khói lò trong những nhà máy điện công suất lớn.

Sử dụng quạt công nghiệp hiệu quả

Đối với các khu vực có diện tích rộng lớn như nhà xưởng, nhà hàng tiệc cưới, nhà ăn, quán cà phê sân vườn, trung tâm hội nghị… quạt bàn, quạt đứng, quạt hộp… đều không đáp ứng được nhu cầu. Và quạt công nghiệp được xem là cứu cánh cho tất cả. Đây là dòng quạt điện có công suất lớn, tốc độ gió mạnh, sải cánh rộng, lồng quạt, thân quạt và đế quạt được thiết kế chắc chắn.

Có thể nhận thấy rằng, trên thị trường hiện nay, kiểu dáng, chủng loại và thương hiệu quạt công nghiệp là vô số rất khó để có thể lựa chọn. Trước hết, bạn cần xác định được mục đích sử dụng, yêu cầu đặt ra và khả năng có thể chi trả cho 1 chiếc quạt công nghiệp là bao nhiêu? Dựa vào những tiêu chuẩn đó, bạn sẽ có được những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Những nguyên tắc khi bạn lựa chọn quạt công nghiệp:

1 – Tiếng ồn

2 – Tốc độ quay

4 – Dải nhiệt độ

5 – Biến động trong điều kiện hoạt động

6 – Hạn chế về không gian và sơ đồ bố trí hệ thống

7 – Chi phí mua sắm, chi phí vận hành (quyết định bởi hiệu suất và bảo trì), tuổi thọ hoạt động

Tiết kiệm tối đa – hiệu quả tốt nhất

1 – Không bật quạt ở tốc độ lớn

Quạt công nghiệp có công suất và sức lan tỏa lớn nên người sử dụng nên để ở số vừa phải không để số quá lớn.

2 – Không để quạt quay trực diện cơ thể

Đối với khi ngủ, không nên để quạt trực diện vào cơ thể, rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu sức lực, trúng gió và với người đang ốm rất nguy hiểm…. Hãy để quạt ở xa, hoặc 1 góc nào đó và để quạt quay như thế cơ thể sẽ dễ dàng thích nghi với hướng gió.

3 – Không bật quạt quá lâu

Nếu bạn để quạt bật trong thời gian dài, cơ thể sẽ tiếp nhận quán nhiều gió làm nhiệt độ cơ thể giảm, mồ hôi toát ra rất dễ cảm cúm, tiêu chảy, đau bụng. Bạn chỉ nên bật quạt 1-2 tiếng trước khi ngủ, để cơ thể được điều hòa thân nhiệt tự nhiên.

4 – Để quạt cách xa cơ thể 2m

Việc để quạt cách xa cơ thể 2m sẽ giúp tạo khoảng cách giữ quạt và cơ thể, để cơ thể có thể từ từ tiếp nhận luồng gió. Và trong trường hợp gió quá mạnh với thời gian dài nhưng khi bạn ở xa quạt thì cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc lưu thông máu và mồ hôi trong cơ thể.

 

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Quy phạm trang bị điện chương I.2 : LƯỚI ĐIỆN VÀ CUNG CẤP ĐIỆN

Chương I.2 : LƯỚI ĐIỆN VÀ CUNG CẤP ĐIỆN Phạm...

Phòng chữa cháy và chống ẩm cho tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển là một trong những thiết bị điện...

nha-may-schneider

Schneider Electric với nhà máy sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam

Schneider Electric khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị...

0907764966