Máy Phát Điện

Máy phát điện công nghiệp là thiết bị cần thiết hiện nay cho các nhà máy, xí nghiệp, hay các công ty đều cần có máy phát điện để khắc phục những sự cố khi nguồn điện bị ngắt. Dựa vào nguyên liệu vận hành trên thị trường chúng ta có thể thấy có hai loại máy phát điện đó là một sử dụng xăng còn một nữa là sử dụng dầu Diesel. Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá máy phát điện công nghiệp sử dụng dầu Diesel những ưu điểm và khuyết điểm của nó khi sử dụng.

Hầu hết các loại máy phát điện công nghiệp đều có giá cả rất đắt, chính vì thế khi quyết định sử dụng loại máy này thì các bạn nên tìm hiểu kỹ càng về mọi thứ liên quan đến nó, và tốt nhất nên có người am hiểu về cơ chế hoạt động của máy để những trường hợp máy có trục trặc có thể xử lý được một cách kịp thời.

Ưu điểm của máy phát điện diesel

Máy phát điện công nghiệp chạy bằng dầu diesel sử dụng động cơ thế hệ mới, giúp sản phẩm chạy êm, không gây ra tiếng ồn khi sử dụng. Đây chính là ưu điểm đầu tiên, khiến nhiều khách hàng muốn sử hữu sản phẩm này.

So với các sản phẩm máy phát điện công nghiệp khác sử dụng nhiên liệu bằng xăng, sản phẩm sử dụng bằng dầu diesel giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn, bởi động cơ hoạt động mạnh mẽ. Nhờ đó mà tiết kiệm chi phí nhiên liệu.

Công suất lớn, hiệu suất cao, cung cấp nguồn điện năng cao gấp 11% so với máy phát điện chạy bằng xăng. Thêm vào đó sản phẩm vô cùng an toàn cho người sử dụng, Nguồn nhiên liệu diesel không gây nổ, mà còn giảm thiểu được khí thải và các chất độc hại ra môi trường.

Máy phát điện công nghiệp diesel có chi phí bảo dưỡng thấp, bởi không dùng bugi hoặc dây lửa, nên khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về việc phải thay thế hay bảo dưỡng.

Khi sử dụng máy phát điện công nghiệp diesel nhanh nguội hơn so với các sản phẩm chạy bằng xăng nên giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Nhược điểm của máy phát điện diesel

Bên cạnh những ưu điểm, máy phát điện công nghiệp chạy bằng diesel cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

So với nhiều sản phẩm thiết bị điện khác, sản phẩm có giá thành cao hơn nhiều, nên khi mua khách hàng nên đặc biệt cân nhắc.

Khi mua khách hàng cũng nên lưu ý chọn lựa kỹ càng, tránh mua máy có động cơ cũ, vì sẽ gây ra tiếng ồn lớn ảnh hưởng nhiều đến đời sống của cư dân xung quanh.

Máy phát điện công nghiệp diesel có các bộ phận lớn, nặng nề, cần lựa chọn chỗ bố trí cho phù hợp.

Điểm đặc biệt của dòng máy phát điện công nghiệp chính là thời gian hoạt động lâu dài, ít tốn nhiên liệu hoạt động nhưng vẫn duy trì được sự ổn định trong suốt thời gian máy hoạt động. Qua bài đánh giá máy phát điện công nghiệp sử dụng nguyên liệu Diesel này các bạn có thể tự xác định thiết bị này có hợp với nhu cầu của mình rồi phải không nào.