Năng Lượng Mặt trời

Cách xử lý khi máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

Thứ 1: Bạn nên kiểm tra hướng ánh nắng chiều (Hướng Tây) CHIẾU TRỰC DIỆN VÀO THÂN ỐNG THỦY TINH, KHÔNG QUAY PHẦN BỒN VỀ HƯỚNG TÂY

Thứ 2: Đầu nước ra phải là đầu PHÍA TRÊN nằm bên hông bồn. KHÔNG LẤY ĐẦU RA PHÍA DƯỚI BỒN

Sau đây chúng tôi xin mô tả phần đấu nối đường ống khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

Giới thiệu thiết bị chuyển đổi sóng biển thành điện năng

Một thiết bị trị giá 5 triệu USD khai thác năng lượng sóng biển sẽ trở thành một nguồn cung cấp chủ yếu cho mạng lưới điện của bang Tasmania của Australia.

Sản phẩm của công ty Wave Swell (Australia) sẽ được lắp đặt tại đáy biển gần bờ biển đảo King, một điểm du lịch nổi tiếng nằm giữa 2 bang Victoria và Tasmania.

Năng lượng do thiết bị này sản xuất sẽ được nạp vào lưới điện của Hydro Tasmania vốn hoạt động hoàn toàn bằng các nguồn năng lượng tái tạo và sẽ cung cấp điện cho một nửa số dân cư của Đảo King hiện gồm 1.600 người.

Thiết bị chuyển đổi sóng biển thành điện năng

Công ty Wave Swell cho biết thiết bị có thể sản xuất điện với chi phí điện khoảng 7,4 cent Mỹ cho mỗi kilowatt giờ, thấp hơn đáng kể so với chi phí trung bình của Australia hiện ở mức 19 cent Mỹ/kilowatt giờ.

Ông Tom Denniss, “cha đẻ” của thiết bị, cho biết thiết bị mới có thể sản xuất điện năng tiết kiệm hơn hầu hết các nguồn năng lượng tái tạo và hơn các máy sản xuất điện sử dụng năng lượng than đá thế hệ mới.

Trước khi sản phẩm mới này của Wave Swell ra đời, nhiều công ty gặp khó khăn trong việc khai thác thương mại năng lượng sóng biển. Ít nhất có 20 dự án trên toàn thế giới không vượt qua giai đoạn thí nghiệm.

Ông Gregor McFarlane, Phó Giáo sư tại Đại học Hàng hải Australia cho biết: Thiết bị trên hiệu quả hơn tới 60% so với các thiết bị thông thường và là một “bước đột phá”.

Nguồn: TTXVN

Thiết bị trị giá 5 triệu USD khai thác năng lượng sóng biển sẽ trở thành một nguồn cung cấp chủ yếu cho mạng lưới điện của bang Tasmania

"Bí mật" hiếm có tại hòn đảo tách biệt với thế giới của Scotland

“Bí mật” hiếm có tại hòn đảo tách biệt với thế giới của Scotland

Nếu bạn muốn sống ở một nơi có không khí trong lành, không có khí thải hay ô nhiễm do nhiên liệu hóa thạch thì hòn đảo Eigg (Scotland) chính là một nơi như vậy.

Hòn đảo năng lượng sạch

Đây là hòn đảo chỉ sử dụng năng lượng tái tạo từ gió, mặt trời và công nghệ Hydro.

Hệ thống điện trải rộng trên 30 km2 đã được xây dựng từ năm 2008. Không chỉ cung cấp năng lượng cần thiết cho những khu vực hẻo lánh, giao thông khó khăn; mà còn là mô hình tiêu chuẩn cho việc sử dụng năng lượng siêu sạch từ thiên nhiên.

Thực tế, nhiều nhà nghiên cứu tới từ khắp nơi trên thế giới đã đến hòn đảo Eigg để tìm hiểu cách thức khai thác và sử dụng năng lượng sạch ở hòn đảo khá tách biệt với thế giới này.

Thông qua việc sử dụng cân bằng và gìn giữ 3 nguồn năng lượng chính là Mặt Trời, gió và sóng để tạo ra điện năng. Người dân trên đảo không cần phải sử dụng nhiên liệu hóa thạch hay nguồn năng lượng nào khác.

Mọi thứ đều được quản lý và duy trì bởi chính người dân trên đảo; thông qua công ty của chính họ: Eigg Electric. Mô hình tự quản này thật sự hiệu quả vì mọi người đều có ý thức trong việc sử dụng và gìn giữ năng lượng, môi trường sống của chính mình.

Mô hình năng lượng của hòn đảo

Cựu giám đốc Eigg Electric cho biết: “mọi thứ đều được vận hành bởi và cho chính hòn đảo”. Để cung cấp điện đủ cho hòn đảo, 3 máy phát điện chạy bằng công nghệ hydro (hydroelectric generators).

Một máy lớn hơn có công suất turbin 100 kW cùng 2 máy nhỏ hơn có công suất 5 – 6 kW, cộng thêm 4 turbin gió 6 kW.

Ngoài ra còn có hai máy phát điện diesel 70 kW được nối với nhau bằng hệ thống cáp dài 11 km được sử dụng khi cần thiết.Trung bình, hệ thống nguồn năng lượng tái tạo cung cấp từ 90 đến 95% năng lượng cho toàn bộ hoạt động trên hòn đảo này. Nguồn năng lượng dư thừa sẽ được lưu giữ thông qua 96 tấm pin 4 volt.

Năng lượng này sẽ được sử dụng vào mùa đông trong việc sưởi ấm nhà thờ và các đại sảnh; đảm bảo nguồn năng lượng dư thừa không bị lãng phí. Việc sử dụng năng lượng của người dân đều rất có ý thức và trách nhiệm. Họ chỉ sử dụng giới hạn ở 5 kW, các doanh nghiệp thì cao hơn ở mức 10 kW. Nếu ai đó sử dụng vượt quá mức năng lượng giới hạn này; họ sẽ nhận được cuộc gọi nhắc nhở từ công ty điện Eigg Electric.

Một nhóm nghiên cứu tới từ Brazil và Malawi đã ghé thăm và nghiên cứu hệ thống năng lượng kín này của hòn đảo nhằm nhân rộng mô hình cho những khu vực hẻo lánh.

Mặc dù dân số hòn đảo đã tăng lên 50% kể từ khi hệ thống năng lượng nay được sử dụng, thế nhưng nguồn năng lượng vẫn đủ cung cấp cho cả hòn đảo Một nghiên cứu năm 2015 còn cho hay nếu như tăng hệ thống cáp điện giữa các turbin gió, nguồn năng lượng sẽ được tăng lên rất nhiều.

 Nguồn: Soha

Một hòn đảo tách biệt tại Scotland là nơi có không khí trong lành, đặc biệt không có khí thải hay ô nhiễm do nhiên liệu hóa thạch.

Ý tưởng độc đáo biến cây xanh thành đèn thắp sáng

Những chiếc đèn này sẽ hoạt động nhờ năng lượng tọa ra từ các vi khuẩn trong đất (chúng phát triển nhờ các chất hữu cơ của quá trình quang hợp)

Nhà thiết kế sản phẩm người Hà Lan Ermi Van Oers đã sáng tạo ra Light Living: một ý tưởng thú vị dùng cây cối để chiếu sáng. Những chiếc đèn đặc biệt này hoạt động bằng lượng điện do vi khuẩn trong đất tạo ra.

Đây là cách nó hoạt động: trong quá trình quang hợp thực vật, giải phóng các hợp chất hữu cơ trong đất. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển và tạo ra các điện tử cùng proton, sau đó chúng sẽ được sử dụng như pin truyền thống.

Và đây là phần thú vị: các cây khỏe mạnh sẽ sản xuất ra nhiều năng lượng hơn. Nếu bạn chăm sóc nó đúng cách, Living Light sẽ sản xuất đến 0,1 mW. Lượng điện năng này đủ để duy trì hoạt động của một chiếc đèn ngủ nhưng chưa đủ ánh sáng cho cả phòng.

Cùng với Plant-E, một công ty khởi nghiệp của Hà Lan chuyên về năng lượng thực vật, Van Oers hiện đang tìm cách để tăng sản lượng năng lượng của Living Light. Ermi Van Oers cho biết: “Chúng tôi đang hoàn thiện nguyên mẫu. Lô hàng đầu tiên của chúng tôi với 50 sản phẩm, hy vọng sẽ tới tay người dùng vào đầu năm 2018”.

Nguồn: Tri thức trẻ

Nhà thiết kế sản phẩm người Hà Lan Ermi Van Oers đã sáng tạo ra Light Living: một ý tưởng thú vị dùng cây cối để chiếu sáng. Những chiếc đèn đặc biệt này hoạt động bằng lượng điện do vi khuẩn trong đất tạo ra.

Hiện có không ít các quốc gia như Hà Lan, Pháp, Hàn Quốc,… đã sử dụng năng lượng mặt trời để phát triển những con đường sử dụng hoàn toàn bằng nguồn năng lượng này.

Đường bộ năng lượng mặt trời là ý tưởng công nghệ đang được nỗ lực triển khai; nhằm chuyển đổi phương pháp sản xuất điện truyền thống. Theo đó, những con đường mặt trời có thể sẽ trở thành nguồn cung cấp năng lượng chính trong tương lai.

Trên tuyến đường cao tốc nối Deajeon và Sejong (Hàn Quốc) có một làn đường dành riêng cho xe. Nằm giữa 2 làn đường cao tốc dành cho ô tô; con đường dành cho xe đạp có mái che kín bằng các tấm pin mặt trời. Một hệ thống tích điện, hấp thụ ánh sáng mặt trời chạy dài hơn 30km. Từ trên cao nhìn xuống con đường khá ấn tượng, độc đáo và tiện ích; nếu hàng rào được thiết kế chắc chắn và an toàn thì có lẽ đây sẽ là “con đường xanh” tuyệt vời nhất thế giới.

 Con đường năng lượng mặt trời tại Hàn Quốc.

Con đường này có khác biệt so với những con đường năng lại tại Hà Lan và Pháp. Nó có thể cung cấp năng lượng cho các khu vực dân cư sống lân cận. Dự án này đã được Chính phủ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm phát triển bởi theo kế hoạch hướng tới năm 2030.

“Sejong sẽ được đầu tư khoảng 30 tỷ USD để xây dựng thành phố xanh. Chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch phát triển Sejong thành thành phố năng lượng mặt trời; thành phố xanh nhất hành tinh với những con đường xe đạp sử dụng năng lượng mặt trời, cung cấp năng lượng cho các khu dân cư”, ông Lim Jubin, người đứng đầu Cục Phát triển Hạ tầng Sejong cho biết.

Với ý tưởng con đường năng lượng mặt trời, tại Tuần lễ thiết kế Dubai, nơi hội tụ của các nhà thiết kế trẻ từ 26 quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới. 2 sinh viên đến từ Hàn Quốc là Kyuho Song và Boa Oh thuộc Học viện Mỹ thuật và Thiết kế Samsung tại Seoul, Hàn Quốc đã mang tới một sản phẩm tuyệt vời. Đó là ổ cắm sử dụng năng lượng mặt trời; rất thích hợp cho việc lắp đặt trên các con đường năng lượng mặt trời.

Hoạt động của loại ổ cắm này rất đơn giản; chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng thời gian từ 5 đến 8 tiếng; chiếc ổ cắm này sẽ cho phép chúng ta sử dụng tới 10 tiếng đồng hồ. Với dung lượng của ổ cắm là 1.000 mAh; đủ để thắp sáng bóng đèn có công suất 60W trong vòng 20 tiếng liên tục.

Tháng 12-2016, tại ngôi làng nhỏ Touroure-au-Perche, thuộc vùng Normandy của Pháp; đã chính thức khai thông con đường năng lượng mặt trời với chi phí lên tới khoảng 5,2 triệu USD. Tham dự lễ khánh thành, Bộ trưởng Sinh thái Pháp, bà Segolene Royal cho biết: “Con đường này sẽ được chạy thử nghiệm trong khoảng 2 năm; để đánh giá hiệu quả hoạt động thực sự của nó. Hàng ngày sẽ có khoảng 2.000 lượt xe lưu thông qua con đường này; nhưng dự kiến nó có thể cung cấp đủ điện năng cho cả hệ thống đèn đường của cả ngôi làng khoảng hơn 3.400 cư dân”.

Tuyến đường năng lượng mặt trời tại Pháp.

Nhà xây dựng con đường này là Công ty Colas, đại diện công ty cho biết. Con đường có diện tích khoảng 2.800m2 được “lát” những tấm pin có chứa một lớp vật liệu silicon mịn; giúp chịu đựng được trọng tải của các xe lưu thông qua. Tham vọng của Bộ trưởng Segolene là sẽ phủ kín 1.000km đường cao tốc của Pháp bằng các tấm pin năng lượng mặt trời nhằm tận dụng nguồn năng lượng tái tạo gần như vô tận này.

Nguồn: anninhthudo.

Xây dựng những tuyến đường sử dụng năng lượng mặt trời  đã và đang là dự án của rất nhiều quốc gia trên thế giới như Hà Lan, Pháp, Hàn Quốc,…

0907764966