Thiết Bị Cầm Tay

Khi ta mua một món hàng nào đó nhưng vẫn loay hoay cách sử dụng nó ra sao?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A để đo điện trở đất của hệ thống tiếp địa, hệ thống chống sét đánh.

Hình 1. Đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A.

1. Cấu tạo của thiết bị

Hình 2. Cấu tạo của thiết bị của Kyoritsu 4105A.

Kyoritsu 4105A bao gồm các bộ phận sau:

 1. Màn hình LCD.
 2. Hiển thị pin (báo pin yếu).
 3. Đèn LED (Green) báo hiệu đang tiến hành đo.
 4. Nút nhấn kiểm tra (nút TEST).
 5. Công tắc (núm xoay) chọn phạm vi thang đo.
 6. Đầu vào/ra để cắm dây đo.
 7. Dây thí nghiệm/kiểm tra.
 8. Cọc tiếp đất phụ.
 9. Dây đo đơn giản.
 10. Chốt an toàn (hình đầu cá sấu).
 11. Đầu đo.

2. Cách sử dụng máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng máy đo điện trở đất 4105A của Kyoritsu cho hệ thống tiếp địa.

Để đo điện trở nối đất ta cần làm qua 4 bước theo thứ tự sau đây:

– Bước 1: Kiểm tra Pin bằng cách nhìn thông báo trên màn hình. Nếu xuất hiện dấu (-+) (mục 2 – Hình 2) thì Pin sắp hết điện. Phép đo lúc này sẽ thiếu chính xác. Bạn phải sạc lại cho pin hoặc thay pin. Đảm bảo rằng pin đã được sạc.

– Bước 2: Cắm nối các đầu đo vào thân máy đo điện trở. Chú ý phải đấu nối đầu đo chính xác.

– Bước 3: Đo điện áp của đất:

 • Bật chuyển mạch đồng hồ đo về thang Earth Voltage. Nếu đồng hồ hiển thị giá trị điện áp

– Bước 4: Đo điện trở của đất:

 • Bật chuyển mạch của máy đo về thang 2000Ω.
 • Đồng thời ấn và xoay phím PRES TO TEST để kiểm tra chỉ thị của đồng hồ. Nếu đồng hồ chỉ thị nháy chớp liên tục thì kiểm tra lại que đo hoặc cọc đất. Đảm bảo rằng hai loại này tiếp xúc đất tốt nhất. Có thể đổ nước vào cọc đất.
 • Bật chuyển mạch máy đo về thang 20Ω. Đồng thời ấn và xoay phím PRESS TO TEST kiểm tra chỉ thị của máy. Đọc thông số trên màn hình. Đây chính là giá trị điện trở đất của hệ thống tiếp địa.

3. Nguyên lý đo

Thiết bị này thực hiện phép đo điện trở đất bằng phương pháp giảm giá trị, là phương pháp để đạt được giá trị điện trở đất Rx bằng cách áp dụng dòng điện xoay chiều I không đổi giữa E (điện cực đất) và C (điện cực hiện tại), sau đó tìm ra sự khác biệt về điện áp V giữa hai điện cực E và P.

Hình 4. Nguyên lý đo của Kyoritsu 4105A.

4. Phương pháp đo

4.1. Đo chính xác (với đầu dò M-7095)

– Kết nối đầu dò thử nghiệm

Hình 5. Kết nối đầu dò thử nghiệm.

Đóng các cọc tiếp đất phụ P và C vào sâu trong lòng đất. Chúng cách nhau khoảng cách 5-10m từ thiết bị nối đất đang làm thí nghệm. Kết nối dây màu xanh lá cây với thiết bị nối đất, dây màu vàng với cọc tiếp đất phụ P và dây màu đỏ với cọc tiếp đất phụ C từ các đầu nối E, P và C của thiết bị theo thứ tự.

Lưu ý:

 • Đảm bảo các gai của cọc tiếp đất phụ tiếp xúc với phần ẩm của đất. Khi chỗ tiếp xúc của cọc tiếp đất phụ bị khô hoặc chạm đá hoặc cát trên đất thì ta phải đổ nước vào để đủ ẩm.
 • Trong trường hợp nền là bê tông, ta phải đặt đất phụ trợ và tưới nước lên, hoặc đặt một lớp cát/bụi ướt khi thực hiện phép đo.

– Đo điện áp đất:

 • Xoay núm vặn sang vị trí EARTH VOLTAGE. Điện áp đất sẽ được chỉ định trên màn hình. Đảm bảo rằng điện áp là 10V trở xuống. Khi màn hình đọc hơn 10V, nó có thể dẫn đến sai số quá mức trong phép đo điện trở đất. Để tránh điều này, hãy thực hiện đo sau khi giảm điện áp bằng cách tắt nguồn điện của thiết bị được kiểm tra.

– Đo lường chính xác.

 • Xoay núm vặn đến vị trí 2000Ω và nhấn nút kiểm tra. LED vẫn sáng trong quá trình thí nghiệm. Xoay núm vặn đến vị trí 200Ω và 20Ω khi điện trở đất ở giá trị thấp. Giá trị được chỉ định này là điện trở đất của thiết bị nối đất đang thử nghiệm.

Lưu ý: Nếu điện trở đất phụ của cọc tiếp đất phụ C tăng quá cao để thực hiện đo lường, màn hình hiển thị ‘…’. Kiểm tra lại kết nối dây dẫn thử nghiệm và điện trở đất của cọc tiếp đất phụ.

Chú ý cẩn thận:

 • Nếu phép đo được thực hiện với các đầu dò xoắn hoặc tiếp xúc với nhau, việc đọc thiết bị có thể bị ảnh hưởng bởi nhiễu. Khi kết nối các đầu dò, ta phải đảm bảo rằng chúng được tách ra.
 • Nếu điện trở đất của gai cọc tiếp đất phụ quá lớn, nó có thể dẫn đến phép đo không chính xác. Đảm bảo dán cẩn thận cọc tiếp đất phụ P và C vào phần ẩm của đất và đảm bảo đủ các kết nối giữa chúng.

4.2. Đo đơn giản (với đầu dò M-7127)

Sử dụng phương pháp này khi tăng cọc tiếp đất phụ không thể bị mắc kẹt. Trong phương pháp này, một điện cực đất hiện có với điện trở đất thấp, chẳng hạn như ống nước kim loại, trụ điện cung cấp nguồn điện cho một chung cư thương mại và đầu nối đất của tòa nhà có thể xem như hai cực (E, P).

Sử dụng đầu dò đo được đơn giản hóa kèm theo có cấu trúc thuận tiện mà cả kẹp cá sấu an toàn và thanh thí nghiệm.

– Đấu dây:

Tạo kết nối như hình vẽ.

Hình 6. Đo đơn giản (với Đầu dò thử nghiệm M-7127).

– Đo điện áp đất:

 • Xoay núm vặn sang vị trí EARTH VOLTAGE, điện áp đất sẽ được chỉ định trên màn hình. Đảm bảo rằng điện áp là 10V trở xuống.
 • Khi màn hình đọc hơn 10V, nó có thể dẫn đến sai số quá mức trong phép đo điện trở đất. Để tránh điều này, hãy thực hiện đo sau khi giảm điện áp bằng cách tắt nguồn điện của thiết bị được thử, v.v.

– Đo đơn giản:

 • Xoay núm vặn sang vị trí 2000Ω và nhấn nút kiểm tra. LED vẫn được chiếu sáng trong quá trình thử nghiệm. Xoay núm vặn sang phạm vi 200Ω và 20Ω khi điện trở đất thấp. Giá trị được chỉ định này là điện trở đất của thiết bị nối đất đang được thử nghiệm.

Lưu ý: Nếu điện trở đất phụ của cọc tiếp đất phụ C quá cao để thực hiện phép đo, màn hình sẽ hiển thị ‘…’. Kiểm tra lại kết nối của từng dây dẫn thử nghiệm và điện trở đất của cọc tiếp đất phụ.

– Giá trị đo đơn giản:

 • Phương pháp hai cực được sử dụng để đo lường đơn giản. Trong phương pháp này, giá trị của điện trở đất re của điện cực đất nối với cực P được thêm vào giá trị điện trở đất thực Rx và được hiển thị dưới dạng giá trị chỉ định Re.

Re = Rx + re

 • Nếu re được biết trước, giá trị điện trở đất thực Rx được tính như sau:

Rx = Re – re

Kìm bấm cos thủy lực là gì?

Kìm bấm cos thủy lực được gọi với cái tên khác là kìm ép cốt hay kìm bấm đầu cos. Kìm bấm cos có tác dụng làm ép chặt đầu cos với đầu dây cáp và giữ cho chúng gắn chặt với nhau.

Phân loại:

Kìm bấm cos bằng tay – kìm cơ: Loại kìm bày dựa vào lực bẩy của cánh tay đòn dài và sức nặng của người sử dụng để ép chặt đầu cốt, kìm này thường sử dụng ép các đầu cos loại nhỏ.

Kìm bấm cos dùng hệ thống thủy lực tích hợp sẵn. Là loại kìm này tích hợp sẵn hệ thống thủy lực, tay bơm và đầu ép trên cùng 1 sản phẩm. Nó có thể sử dụng ngay mà bạn không phải mua thêm bất cứ phụ kiện nào khác. Đây là sản phẩm phù hợp để ép các đầu cos cỡ nhỏ và vừa khá hiệu quả, sử dụng rất nhẹ nhàng.

Đầu ép cos thủy lực – đây là loại kìm ép cos dùng bơm tay thủy lực hoặc Máy bơm thủy lực rời để cấp dầu – Loại phù hợp để ép đầu cốt có kích thước lớn. Được thiết kế tách rời với hệ thống thủy lực nên có kích thước ngán gọn, phù hợp để thao tác ở vị trí hẹp

Tại sao nên sử dụng kìm bấm cos thủy lực?

Kìm bấm cos thủy lực giúp cho việc ghép nối đầu cos điện vào dây cáp trở nên chắc chắn bằng sức ép lớn từ hệ thống thủy lực, giúp an toàn cho người thi công cũng như trong quá trình vận hành sử dụng.

Chỉ có Kìm bấm cos bằng thủy lực mới có thể đủ lực để ép đầu cos điện cỡ lớn mà việc sử dụng kìm bấm cốt bằng tay không thể làm được. Việc sử Kìm bấm đầu cos bằng thủy lực rất đơn giản, và nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

4 điều cần chú ý khi chọn mua kìm bấm cos?

Thứ 1: Khi chọn mua kìm bấm cos điều đầu tiên bạn phải biết là kích thước đầu cos nhỏ nhất và lớn nhất mà mình thường sử dụng là bao nhiêu? Các kích thước tiêu chuẩn hiện nay như đầu cos: 16mm2, 35 mm2, 50mm2, 75mm2, 95mm2, 120mm2, 150mm2, 185mm2, 240mm2, 300mm2, 400mm2, 500mm2, 630mm2, 800mm2, 1000mm2, 1140mm2, 1440 mm2.

Thứ 2 là xem lực ép tối thiểu cần phải đạt được của kìm bấm cos là bao nhiêu? Lực ép  6 8 11 12 13 14 16 18 20 (tấn) hay cao hơn. Thông thường nhà sản suất đã tính cân đối giữa lực ép và kích thước đai ép rất phù hợp chọ bạn rồi.

Thứ 3 là kiểu dáng của Kìm bấm cos đó như: Hàm ép dạng chốt, dạng ngàm cài, hay dạng mở chữ C.

Thứ 4 là Kìm ép cốt đó là loại có chế độ ( Auto Safe) tự động hồi về khi đủ áp suất ép hay không, Thông thường loại Kìm giá rẻ không có chế độ này.

Một số thông tin về kìm ép cos thủy lực:

Kìm ép cos thủy lực hay còn gọi là kìm ép cos, dụng cụ ép đầu cos thủy lực chuyên dùng để nén, ép chặt các đầu cos vào dây cáp giữ cho chúng gắn chặt với nhau bằng việc sử dụng hệ thống thủy lực . Kìm ép cos thủy lực được phân loại dựa vào đặc tính sử dụng của nó mà chia thành các loại sau:

+ Kìm ép cos bằng cơ là loại kìm sử dụng cơ tay của người để ép chặt đầu cos, kìm này thường sử dụng để ép các đầu cos có size nhỏ không cần sử dụng nhiều lực.

+ Kìm ép cos thủy lực có hệ thống thủy lực tích hợp sẵn: loại kìm này có ngay hệ thống thủy lực trên thân kìm, đầu ép và tay bơm được chế tạo trên cùng 1 sản phẩm có thể sử dụng ngay không cần kết hợp thêm phụ kiện nào khác. Đây là loại kìm thích hợp để ép các đầu cos có khích thước nhỏ và vừa nhanh chóng dễ dàng, không tốn nhiều sức lao động.

+Kìm ép cos thủy lực sử dụng bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực, thực chất đây là các đầu ép cos chuyên dùng để ép cos to và cứng mà sức người không thể làm được.  Các đầu ép được chế tạo với nhiều size đai ép cos đi kèm nhưng không được tích hợp sẵn hệ thống thủy lực nên khi sử dụng cần kết hợp với bơm thủy lực rời.  Bơm thủy lực được sử dụng có thể là bơm tay hoặc bơm điện tùy theo công suất làm việc của đầu ép, tuy nhiên bơm điện đem đến khả năng ép cos nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Kìm ép cos thủy lực là thiết bị sử dụng rất đơn giản, có thể ép chặt các loại đầu cos điện cỡ lớn một cách nhanh chóng bằng hệ thống thủy lực mà sức người khó lòng có thể làm được. Để lựa chọn được một chiếc kìm ép cos phù hợp với nhu cầu làm việc đạt được hiệu quả cao, khách hàng cần quan tâm đến một số yếu tố quan trọng như:  kích thước đầu cos, lực ép của kìm, kiểu ép đầu cos. Yếu tố đầu tiên khi mua kìm ép cos mà khách hàng cần phải chú ý đó là kích thước đầu cos tối đa và tối thiểu, thông thường hay lựa chọn dựa vào kích thước tối đa của đầu cos cần ép. Các size đai ép cos tiêu chuẩn của nhà sản xuất bao gồm: 16 35 50 75 95 120 150 185 240 300 400 500 630 800 1000 1140 1440 mm2. Yếu tố tiếp theo là lực ép của kìm, khi lực ép của kìm càng lớn thì khả năng ép cos càng nhanh, càng chặt, và một yếu tố nữa là bạn muốn ép cos theo kiểu gì ép chí(điểm) hay ép cos lục giác để lựa chọn kìm cho phù hợp.

 

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy ép cos pin dể phục vụ cho công việc của mình , mà bạn đang phân vẫn nên mua ở địa chỉ nào chính hãng, uy tín, chất lượng, chế độ bảo hành tốt. Hãy đến với chúng tôi, Thủy lực vh – Vhcorp chuyên cung cấp thiết bị thủy lực được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài. Hôm nay VHCORP sẻ chỉ cho bạn cách phân biệt chính hãng

Chúng ta có thể nhận xét và lựa chọn dựa vào mẫu máy ép cos ZUPPER ED-400 :

Nhìn từ phía bên ngoài ED-400 chính hãng, có màu sắc tinh xảo và rắn chắc, phần nhựa thân máy được là bằng nhựa dẻo chất lượng cao, đầu máy được phủ mạ một lớp sơn rất bóng, nhìn bằng mắt thường bạn sẻ thấy ngay rằng tem của máy có phông chữ rất nét và có logo của thương hiệu ZUPPER. máy được trang bị 12 cặp hàm ép từ 16-400 khắc số rất rõ ràng, hai pin một sạc của thương hiệu nỗi tiếng MAKITA. và máy có màn hình hiển thị dung lượng pin và số lần bạn ép.

– HÌNH ẢNH CHO BẠN PHÂN BIỆT MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Về máy FAKE có màu sơn thân vỏ rấ nhợt nhạt, tem máy phông chữ không rõ ràng và hàm ép cos k có số hiển thị rõ ràng. Máy FAKE có trọng lượng rất nhẹ, pin và sạc khi bạn sử dụng thì pin tụt rất nhanh và nhìn rõ hàng kém chất lượng rõ ràng

Một lưu ý  chung khi lựa chọn máy chính hãng cho tất cả các sản phẩm chính hãng zupper

Trên vỏ hộp đúc nổi chữ zupper/ Trên hộp carton có in rõ thương hiệu zupper

  

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A là một thiết bị đo dòng điện chuyên dụng dùng để đo điện trở với dải đo rộng. Sản phẩm giúp việc đo đạc, đánh giá điện trở một cách nhanh chóng, chính xác. Vì thế, vai trò của đồng hồ đo điện trở rất quan trọng.

Vậy, thành phần cấu tạo của nó như thế nào và cách sử dụng đồng hồ này ra sao? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết này.

Hình 1. Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu Model 3132A.

1. Cấu tạo

Hình 2. Cấu tạo của Kyoritsu 3132A.

– Cấu tạo của Kyoritsu 3132A bao gồm:

 1. Chỉnh đồng hồ đo về 0.
 2. Nút test (kiểm tra).
 3. Đồng hồ hiển thị.
 4. Đầu vào.
 5. Đèn báo có điện trong mạch.
 6. Điều chỉnh điện trở (Ohm) về 0.
 7. Núm vặn (xoay) chọn chế độ làm việc.
 8. Đầu đo màu đỏ.
 9. Đầu đo màu đen.
 10. Nắp đậy của đầu đo màu đỏ.
 11. Nắp đậy của đầu đo màu đen.
 12. Kẹp an toàn hình cá sấu.

2. Hướng dẫn sử dụng

– Đầu tiên kết nối 2 đầu (cực dương và cực âm) với điện môi qua 2 dây dẫn, dùng dây dẫn thứ ba nối với thiết bị bảo vệ đầu cuối của đồng hồ (nếu có) – Đây là thiết bị nhằm loại bỏ nhiễu cho phép đo.

– Sau đó áp điện áp thử nghiệm lên điện môi trong 1 phút và đọc giá trị điện trở.

– Giữ nguyên các thông số điều kiện và tiếp tục đọc kết quả sau 1 phút, tiếp tục tiến hành như vậy nhiều lần. Vì các kết quả đo được sẽ thay đổi theo thời gian do tác dụng của điện dung, do đó cần có nhiều kết quả để tổng hợp, đánh giá đúng.

3. Các chức năng của thiết bị

3.1. Chức năng cảnh báo điện áp xoay chiều

– Lưu ý trước khi tiến hành đo:

 • Không bao giờ thực hiện các phép đo khi nắp của ngăn chứa pin chưa được đóng lại.
 • Không bao giờ nhấn nút test (kiểm tra) nếu đèn cảnh báo sáng hoặc tiếng chuông cảnh báo kêu. Điều này có thể làm hỏng mạch.

– Thực hiện kiểm tra điện áp bằng cách xoay núm vặn tại bất kì vị trí nào:

 • Ta kiểm tra được có sự xuất hiện của điện áp xoay chiều AC và chú ý rằng chức năng này hoạt động khi nút kiểm tra không bị đè (không bị nhấn xuống, không bị kẹt). Ghi chú: Thiết bị này chưa thể kiểm tra sự xuất hiện của điện áp DC.
 • Nối đầu dò màu đen với EARTH và đầu dò màu đỏ với phía LINE của mạch được thí nghiệm.
 • Lấy số đọc trên thang đo điện áp AC.

Hình 3. Chức năng cảnh báo điện áp xoay chiều.

3.2. Phương pháp đo điện trở cách điện

– Nối dây đo vào thiết bị và mạch điện cần đo.

– Kiểm tra mạch điện cần đo không có dòng điện chạy qua, như sau:

Hình 4. Đo điện trở cách điện.

 • Nối que đo vào mạch điện và đọc giá trị điện áp.
 • Nếu trong mạch có điện, thiết bị sẽ chỉ giá trị điện áp.
 • Nếu kim đồng hồ chỉ giá trị “0V”, mạch điện được ngắt.

– Nhấn nút đỏ. Đọc giá trị trên thang đo. Nếu cần đo liên tục, nhấn út đỏ, đồng thời xoay theo chiều kim đồng hồ đến vị trí khoá.

Chú ý: Không được để nút đỏ ở vị trí khoá khi không thực hiện phép đo.

– Phóng điện khỏi mạch điện sau khi đo: Khi thực hiện xong phép đo, chập 2 que đo vào nhau trong vòng 10 giây để dòng điện trong tụ nạp được phóng đi, tránh bị điện giật.

– Lưu ý: Không được chạm vào que đo và mạch điện trong quá trình thực hiện phép đo để tránh nguy hiểm đến con người.

Đồ điện cầm tay hiện nay đóng vai trò hỗ trợ rất lớn trong các hộ gia đình, bạn có thể giải quyết các công việc của mình một cách nhanh chóng mà không cần đòi hỏi đến các thiết bị cồng kềnh khác. Vậy đâu là những những thiết bị điện cầm tay nên có trong nhà và cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Bài viết này của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải đáp vấn đề này.

Thiết bị điện cầm tay nên có trong nhà

1.Máy khoan cầm tay

Đây là thiết bị điện cầm tay chuyên dùng để khoan lỗ hay siết/mở ốc vít. Trên thị trường hiện nay có hai loại máy khoan cầm tay thông dụng là máy khoan dùng pin và máy khoan dùng điện. Sản phẩm máy khoan dùng pin được trang bị pin đi kèm có thể sạc lại nên sẽ không cần dùng đến dây điện như loại máy dùng điện.

2. Dụng cụ cưa, mài, cắt

Đây là những sản phẩm cầm tay được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng với rất nhiều tính năng dùng để mài các ba via, làm nhẵn mối hàn, các cạnh sắc ở các vị trí nhỏ hẹp, ngóc ngách. Ngoài ra máy còn được dùng với công dụng như một chiếc máy cắt sắt cầm tay chính hiệu hay một chiếc máy đánh bóng chuyên nghiệp khi kết hợp cùng phụ kiện đánh bóng.

3. Dụng cụ đo lường

Các dụng cụ đo lường điện tử (đôi khi được gọi là hệ thống đo lường điện tử) là các dụng cụ đo lường có chức năng đo lường các đại lượng vật lý hoặc phi vật lý với sự trợ giúp của các thiết bị điện tử. Chúng thường biểu diễn kết quả đo đạc thông qua các phương tiện hiển thị khác nhau.

Thông thường một dụng cụ đo lường điện tử có cấu trúc gồm khối cảm biến, bộ khuếch đại, bộ xử lý và cuối cùng là bộ hiển thị. Bộ cảm biến có nhiệm vụ thực hiện cảm nhận và biến đổi các đại lượng vật lý hoặc phi vật lý cần đo thành các tín hiệu điện. Các tín hiệu điện này sau đó sẽ được khuếch đại và hiệu chỉnh sao cho tương quan sự biến đổi giữa các đại lượng vật lý hoặc phi vật lý và tín hiệu điện sau cảm biến có tính chất tuyến tính.

Cách sử dụng thiết bị điện cầm tay an toàn

– Thường xuyên kiểm tra độ ẩm của động cơ điện, nếu độ ẩm cách điện của thiết bị vượt mức cho phép thì phải sấy khô động cơ cho hết ẩm, sau đó mới được sử dụng.

– Chúng ta cần chú ý phải có thiết bị đóng cắt chống rò điện như khởi động từ, rơ le, điện áp,… phải phù hợp với nguồn điện cung cấp. Nếu điện áp vượt hoặc thấp quá 5% thì phải dùng ổn áp (1 pha hoặc 3 pha).

Dây dẫn điện được dẫn từ nguồn tới thiết bị phải phù hợp với công suất hoạt động của thiết bị. Nếu thấy dây dẫn nhỏ thì phải thay dây khác lớn hơn cho phù hợp với thiết bị, tránh tình trạng dây tải điện không phù hợp sẽ dẫn tới nguy cơ chập mạch dễ cháy.

– Phải lắp đúng các phụ kiện phù hợp, đúng cách cho các dụng cụ đảm bảo không có sai sót trong thi công hệ thống điện.

– Trước khi khởi động thiết bị phải kiểm tra từng bộ phận chi tiết, đảm bảo từng chi tiết phải đang trong tình trạng hoạt động tốt. Khi đang sử dụng thiết bị, phát hiện dấu hiệu nào bất ổn phải dừng lại kiểm tra ngay.

– Nơi bảo quản thiết bị phải thông thoáng, tránh ẩm mốc, thường xuyên vệ sinh, kiểm tra thiết bị.

– Khi thiết bị đang hoạt động mà nguồn điện bị mất thì chúng ta ngắt cầu dao của thiết bị và tắt luôn cầu dao tổng, đề phòng lúc nguồn điện trở lại đột ngột sẽ làm hỏng thiết bị.

– Đặc biệt nên chú ý trang bị đồ bảo hộ cá nhân trong lúc sử dụng thiết bị.

Nếu không có các thiết bị điện cầm tay này trong nhà bạn sẽ khó mà có thể giải quyết những công việc như khoan ,cắt đơn giản để phục vụ cho nhu cầu của mình. Theo bạn còn những thiết bị cầm tay nào cần có cho ngôi nhà của mình nữa không hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận nhé!

0907764966