Tiết kiệm điện cho các văn phòng làm việc lớn và nhỏ

Tăng chi phí về điện ở văn phòng công ty là nỗi đau đầu của các chủ doanh nghiệp hay quản lý. Làm sao để giảm thiểu được chi phí này luôn được mọi người quan tâm. Dienhathe hôm nay xin bật mí cho các bạn những cách giúp tiết kiệm điện cho văn phòng lớn và nhỏ để áp dụng tại cơ quan, công ty của mình.

  1. Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện (inverter)

Tòa nhà của bạn có chứa văn phòng làm việc không? Sử dụng các thiết bị được đánh giá ngôi sao năng lượng 5 sao là một cách tuyệt vời để giảm tổng tiêu thụ năng lượng điện trong tòa nhà của bạn. Hình dán ngôi sao năng lượng có thể tìm thấy trên tất cả thiết bị văn phòng, đồ gia dụng được đánh giá là tiết kiệm điện.

Nếu tòa nhà của bạn sử dụng thiết bị điện văn phòng cũ, hãy xem xét thay thế nó bằng các tùy chọn hiện đại, tiết kiệm năng lượng hơn. Chi phí thay thế thiết bị văn phòng đã lỗi thời nhanh chóng được hoàn trả dưới dạng các hóa đơn điện thấp hơn và các thiết bị mới này cũng làm việc hiệu quả hơn.

  1. Trở thành một doanh nghiệp không cần giấy tờ

Ghi nhớ, sổ tay và tài liệu khác không cần phải in ra. Bằng cách truyền thông tin tại nơi làm việc của bạn vào hộp thư email, bạn có thể giảm tác động môi trường của mình đồng thời tiết kiệm điện để in ấn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt máy in của bạn ở chế độ để sử dụng in cả hai mặt một trang lúc để tiết kiệm một lượng nhỏ giấy trong khi cải thiện thói quen sử dụng giấy trong văn phòng.

  1. Sử dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng

Ánh sáng nhân tạo (điện) đắt tiền, không lành mạnh và không thân thiện với môi trường. Việc lắp đặt hệ thống ánh sáng ban ngày (ánh sáng năng lượng mặt trời hay những tấm kính sáng) trong tòa nhà của bạn không phải là đắt đỏ nhưng trên thực tế, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền điện trong thời gian dài hạn – đây thực sự là một lựa chọn rất hiệu quả về tiết kiệm chi phí.

Thay đổi từ việc chỉ sử dụng ánh sáng nhân tạo sang sử dụng song song giữa ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

  1. Rút phích cắm máy tính vào cuối ngày

Các khu vực nhất định của tòa nhà sẽ không sử dụng máy tính vào thời điểm cuối ngày hay trong những ngày cuối tuần. Vì vậy, hãy tắt và rút phích cắm điện của máy vi tính và các thiết bị văn phòng khác ra khỏi ổ điện. Rất nhiều thiết bị thu hút một khoản phí ngay cả khi chúng đã tắt và chúng vô tình trở thành những người sử dụng điện ma.

Một trong những cách tốt nhất để dễ dàng kiểm soát việc sử dụng điện của tòa nhà là cắm tất cả thiết bị máy tính của bạn vào dải nguồn. Bằng cách này, bạn có thể tắt một số thiết bị cùng một lúc vào cuối ngày, cuối tuần hoặc vào các ngày lễ.

  1. Đầu tư hệ thống (tường, rèm) cách nhiệt tốt

Làm nóng tòa nhà của bạn vào mùa đông hay làm mát không khí vào mùa hè có thể rất tốn kém, đặc biệt nếu bạn sống trong vùng quá lạnh hay thời tiết quá nóng. Thay vì chi tiêu quá nhiều vào thiết bị điện sưởi ấm – làm mát, hãy phân bổ ngân sách của bạn cho một hệ thống cách nhiệt mới để ngăn không cho tòa nhà của bạn cần hệ thống sưởi ấm – làm mát quy mô, công suất lớn.

Cũng như cách nhiệt tường, bạn sẽ muốn đầu tư vào cách nhiệt trần và kính cho cửa sổ. Điều này rất quan trọng để tránh mất nhiệt  hay hấp thụ nhiệt thông qua trần, do không khí ấm được tạo ra bởi hệ thống sưởi ấm, làm mát của bạn nhanh chóng tăng lên và biến mất.

  1. Thời tiết tốt – thông thoáng hãy mở cửa sổ và tắt máy điều hòa

Vào mùa hè, bạn có thể tiêu tốn khá nhiều tiền điện để chạy hệ thống điều hòa không khí của tòa nhà trong mọi thời tiết. Tuy nhiên, thời tiết tốt là cơ hội tuyệt vời để thông gió cho tòa nhà của bạn và làm mát nó một cách tự nhiên.

Nói chuyện với người quản lý năng lượng điện của bạn về việc sử dụng thời tiết tự nhiên. Không phải tất cả các tòa nhà đều cần sử dụng hệ thống điều hòa không khí vào mùa hè, và một số ngày là những cơ hội tuyệt vời để hưởng không khí trong lành mà không có tốn chi phí tiền điện.

  1. Đóng mở mành rèm vào các thời điểm khác nhau trong ngày

Bạn nên đóng rèm để tránh ánh sáng chói vào sáng sớm. Sau khi ánh sáng mặt trời đã lặn xuống, bạn mở lại màn cửa để tận dụng số lượng lớn ánh sáng có thể vào tòa nhà của bạn trong ngày.

Tăng lượng ánh sáng tự nhiên đi vào tòa nhà của bạn cho phép bạn tắt đèn trong suốt ban ngày. Điều này cải thiện việc sử dụng điện và làm cho tòa nhà của bạn có môi trường hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Đầu nối cáp quang không phải ai cũng biết

Đầu nối cáp quang là một thiết bị thường xuyên được...

lap-cap-mang-duoi-san-nha

Lắp đặt máng cáp dưới sàn nhà

Khâu thiết kế đã khó việc áp dụng thiết kế...

ve-sinh-thiet-bi-dien

Vệ sinh thiết bị điện hiệu quả

Một trong những cách để bảo quản thiết bị điện của bạn...