Ứng dụng và chức năng của bột sơn tĩnh điện

Có thể các bạn còn xa lạ với bột sơn tĩnh điện nhưng đây là một trong những công nghệ có ưu điểm đáng khen mang lại lợi ích về kinh tế, góp phần giúp bảo vệ môi trường. Bài viết này dienhathe.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu tất tần tật về đặc tính, ứng dụng và chức năng của sơn tĩnh điện.

Sơn tĩnh điện là gì?

Là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ. Có 2 loại chất dẻo phổ biến :

– Nhựa nhiệt dẻo: là các chất hình thành một lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử (như polyetylen, polypropylene, nylon, polyvinyclorua và nhựa nhiệt dẻo

polyyeste).

– Nhựa nhiệt rắn: xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và sẽ không bị tan chảy lại (epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, polyester triglycidyl isoxyanuric (TGIC)).

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

Đặc tính của bột sơn tĩnh điện

Thông thường những bột sơn tĩnh điện thường có khả năng chịu nhiệt tương đối cao, ảnh hưởng bởi môi trường cũng tương đối lớn, gồm cả sơn tĩnh điện nóng và sơn tĩnh điện lạnh. Ngoài ra khi sử dụng hệ thống sơn tĩnh điện thì  khả năng điều chỉnh độ dày mỏng của sơn tĩnh điện tương đối tốt với độ bao phủ bề mặt của sơn tĩnh điện khá cao.

Bột sơn tĩnh điện cũng tương đối dễ bị ảnh hưởng bởi những môi trường bên ngoài ( tuy nhiên không rõ nét ) chẳng hạn như nếu môi trường lạnh thì bề mặt sơn thường co lại và trời nóng thì giãn ra, điều này khiến cho việc điều chỉnh độ dày mỏng của sơn cũng như độ bao phủ tương đối khó khăn hơn.

Ưu điểm của bột sơn tĩnh điện

Ưu điểm của bột sơn tĩnh điện là nó có khả năng tiết kiệm kinh tế tương đối hiệu quả, giúp bạn thu hồi và tái sử dụng sơn cao, độ bám cao và ít bị thất thoát, vừa có thể bảo vệ môi trường lại có thể sử dụng lại.

Sơn tĩnh điện cũng được ứng dụng tại nhiều ngành khác nhau, không chỉ là xây dựng, sơn tĩnh điện còn có thể áp dụng trong công nghệ hàng hải và công nghệ chế tạo xe cũng như những lĩnh vực khác như trang trí, xây dựng và công nghiệp hiện nay.

Đặc tính sử dụng của sơn tĩnh điện

Bột sơn tĩnh điện có đặc tính không gây ô nhiễm môi trường do không dùng tới dung môi, có thể ứng dụng được nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp, có khả năng tiết kiệm được mọi chi phí và không yêu cầu nhân công phải có tay nghề cao.

Tạo ra thành phẩm nhanh (khoảng 10 – 15 phút). Tuổi thọ trung bình sản phẩm cao (4 – 5 năm). Có khả năng cách điện. Tạo ra thành phẩm chậm, mất nhiều thời gian (phải phụ thuộc thời tiết).

Tuổi thọ trung bình sản phẩm thấp. Không có khả năng cách điện. Qua bảng so sánh trên ta thấy sơn tĩnh điện giúp ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong sản xuất, chi phí nhân công và sản phẩm khi sử dụng sơn tĩnh điện gặp nhiều thuận lợi trong việc xuất khẩu hơn so với sơn nước khi qua thị trường Châu Âu và Châu Mỹ.

Bột sơn tĩnh điện mang lại những lợi ích thật tuyệt vời trong quá trình sử dụng của con người. Nó có thể đáp ứng cho nhu cầu trong nhiều lĩnh vực có độ bền và thẩm mỹ cao, đặc biệt là như: công nghiệp hàng hải, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và xe gắn máy… đến các lĩnh vực như sơn trang trí, xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Đề phòng cháy nổ căn hộ chung cư

Nhiều chuyên gia hiện nay nhận định không ít người...

can-nhiet-pt-100

Can nhiệt Pt100 Korea

Can nhiệt pt100, can nhiệt loai K. Can nhiệt Pt100,...

o-cam-cong-nghiep

Lựa chọn Ổ và phích cắm điện công nghiệp

Ổ và phích cắm điện công nghiệp là một trong những...

0907764966