Vệ Sinh thiết bị điện đón năm mới

Việc bảo quản và giữ gìn vệ sinh thiết bị điện thông minh là điều hết sức cần thiết để tăng tuổi thọ của chúng. Những dịp năm mới sắp đến, hãy cùng sieuthivattudien tham khảo và thực hiện các cách hiệu quả để vệ sinh cho thiết bị mà các bạn đang sử dụng ở nhà nhé!

Vệ sinh thiết bị điện thông minh đón năm mới

Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị điện tử thường xuyên bị bám bẩn, bụi. Việc vệ sinh các thiết bị này đúng cách là điều vô cùng cần thiết.

1. Cây lăn quần áo vệ sinh loa máy tính

Chỉ cần sử dụng con lăn trên hệ thống loa, bụi bẩn bên trong và bên ngoài sẽ được hút ra bên ngoài. Không chỉ vậy, chất lượng âm thanh của máy sẽ được nâng lên. Đây là cách vệ sinh thiết bị điện thông minh khá dễ dàng bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với con em trong gia đình.

2. Vệ sinh tai nghe bằng bàn chải đánh răng

Thay vì sử dụng tăm để chọc ngoáy vệ sinh cho tai nghe, bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng để làm sạch, hướng chiều lỗ hổng của tai nghe xuống thảm để bụi bẩn rơi ra. Với cách này bạn có thể dễ dàng loại sạch bụi bẩn có trong thiết bị điện này.

3. Dùng tẩy gôm tẩy trắng dây tai nghe

Cách đơn giản nhất để tẩy trắng dây tai nghe là sử dụng tẩy chì thông thường. Hoặc bạn có thể sử dụng một tấm khăn sạch khô vuốt dọc theo tai nghe để loại bỏ bụi bẩn.

4. Bàn chải kẽ răng chải sạch giắc cắm tai nghe

Kích thước của bàn chải kẽ răng hoàn toàn phù hợp với những khe nhỏ trên giắc cắm tai nghe. Tuy nhiên, người dùng cần chắc chắn ngắt điện trước khi vệ sinh.

5. Sử dụng băng dính vệ sinh kẽ bàn phím máy tính

Băng dính là công cụ vệ sinh cho bàn phím tiện lợi và an toàn nhất. Sau khi dùng cọ quét sơ bên ngoài bạn có thể sử dụng băng keo để loại bỏ bụi bám tại các ngóc ngách của bàn phím một cách nhanh chóng.

6. Vệ sinh màn hình bằng khăn bông sợi nhỏ

Thay vì sử dụng khăn giấy thông thường, người dùng nên sử dụng khăn bông sợi nhỏ để vệ sinh cho các loại màn hình. Bạn phải thực khi cẩn thận khi vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến màn hình.

7. Dùng bộ lọc cà phê để lau màn hình máy tính

Bộ lọc cà phê là vật dụng vệ sinh lý tưởng để làm sạch màn hình mà không để lại vết xước. Sau đó bạn có thể sử dụng nước rửa chuyên dụng rồi lau lại bằng khăn khô. Đây là cách hữu hiệu làm sạch màn hình máy tính nhanh giúp bạn đón năm mới.

8. Sử dụng vật liệu tự chế để làm sạch cổng USB

Để làm vật liệu này, bạn cần có: 1 miếng nhựa cứng, keo siêu dính và 1 vật liệu mềm (bông làm sạch). Đầu tiên, bạn cần cắt miếng nhựa sao cho chúng có kích cỡ vừa với cổng USB, dán bông làm sạch vào miếng nhựa này bằng keo siêu dính. Khi keo khô, bạn có thể tự vệ sinh cho USB của mình.

9. Vệ sinh màn hình điện thoại bằng giấy thường

Giấy khô là chất liệu vệ sinh an toàn nhất cho những loại màn hình đặc biệt (trừ màn hình nhựa hoặc tinh thể lỏng). Khi vệ sinh, người dùng cần lau xoay tròn và chà xát nhẹ nhàng. Trong quá trình lau xoay bạn nên chọn theo một chiều cố định để tránh sướt màn hình.

10. Vệ sinh nút trên điện thoại bằng bàn chải đánh răng

Ngoài bàn chải đánh răng, người dùng không nên dùng các công cụ khác để vệ sinh cho nút bấm hay khe cắm thẻ sim trên smartphone.

Quả là những cách vệ sinh dễ dàng không đòi hỏi quá nhiều về mặt kĩ thuật phải không nào. Hi vọng những cách vệ sinh thiết bị điện thông minh trên đây sẽ giúp bạn có thể tự thực hiện tại nhà của mình.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Hướng dẫn lắp đèn ốp trần

Đèn ốp trần là một trong những mẫu đèn chiếu sáng...

Không lo cháy nổ khi sủ dụng đồ điện trong nhà

Cháy nổ thiết bị điện khi sử dụng là nỗi lo...

cong-tac-o-cam

Lựa chọn ổ cắm công tắc cho nhà ở

Ổ cắm, công tắc điện dân dụng là những thiết bị mà...