Máy nước nóng và bình nóng lạnh, tại sao cần có ELCB

Hiện nay, việc tích hợp ELCB vào máy nước nóng và bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng là điều cần thiết.

Vậy ELCB là gì? Tại Sao lại ứng dụng được trên máy nước nóng?

ELCB là cụm từ viết tắt của Earth Leakage Circuit Breaker, là một thiết bị được đặt bên trong máy nước nóng, thường được gọi là Cầu dao chống rò điện ELCB.

Cầu dao này có chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò điện thông qua cơ thể con người khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị.

Như vậy, mục đích chính của ELCB là để hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy, ngắt điện khi có sự cố, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như phòng chống cháy nổ.

Với tính năng ưu việt như trên ELCB được các nhà sản xuất máy nước nóng lựa chọn để tích hợp vào máy nước nóng đảm bảo an toàn cho người dùng và phòng chống cháy nổ.  

 

ELCB 

ELCB được tích hợp sẵn trong máy nước nóng.

Như vậy đã an toàn chưa, có cần lắp thêm không?

Thông thường thì ELCB được các nhà sản xuất tích hợp bên trong máy nước nóng, tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn cũng có thể lắp thêm một ELCB hoặc RCBO kế bên máy nước nóng, đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp để đảm bảo an toàn.

ELCB: là cầu dao chống rò, dòng rò từ 15,30, 100mA

RCBO: CB chống giật chống dòng rò, bảo vệ quá tải và ngắn mạch, dòng rò 30mA.

RCBO thường được lựa chọn nhiều trong việc bảo vệ an toàn từ các nhu cầu dân dụng vì nhiều tính năng và giá thành rẻ hơn ELCB.

Vì trong bài viết này nói về ELCB nên bạn có thể đọc thêm bài viết về RCBO tại đây nhé:  

Nhiều người vẫn hay lầm ELCB là CB – cầu dao tự động chống ngắt mạch. Tuy nhiên CB chỉ có tác dụng ngắt điện khi có sự cố chạm mạch chứ không có chức năng phát hiện rò rỉ điện. Vậy nên, ELCB an toàn hơn rất nhiều so với CB.

ELCB có mấy loại?

ELCB thường được dùng  trong cả dân dụng và trong công nghiệp.

Đối với hệ thống điện sinh hoạt trong gia đình thì vấn đề lắp đặt không mấy khó khăn, nhưng trong công nghiệp, việc chống giật cho người lao động và chống rò điện cho các thiết bị điện với công suất lớn đòi hỏi phải có cầu dao tự động chống giật, chống dòng rò điện công suất lớn, và thường có giá thành cao hơn rất nhiều. 

ELCB được dùng trong công nghiệp

ELCB là một dụng cụ rất hữu dụng trong cuộc sống hiện nay, giúp đảm bảo an toàn cho cuộc sống con người, đem lại một cuộc sống an toàn hơn,

Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn đã hiểu hơn về ELCB. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp để bảo vệ an toàn cho mình và mọi người nhé.


Có Thể Bạn Quan Tâm:

Xem Thêm các tài liệu khác tại :https://dienhathe.info

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Tags:

Related Posts:

thiet-bi-dien-da-qua-kiem-dinh

Nên sử dụng thiết bị điện đã qua kiểm định

Những thiết bị điện kém chất lượng là một trong...

Một Số lưu ý khi lắp đặt cầu dao tự động (MCB)

Để ngăn ngừa sự cố do điện gây ra, người...

Lựa chọn Cầu dao, CB chống giật (RCBO) một cách hiệu quả

1. Phân loại Cầu dao – CB chống giật (RCBO):...

Zalo
Phone