Thang Cáp và Máng Cáp – Đặc tính và ứng dụng

Với thang cáp và máng cáp bộ sản phẩm đi đôi này sẽ hỗ trợ bạn bảo vệ các thiết bị như dây điện, cáp điện,… một cách hiệu quả. Thêm vào đó lại góp phần tăng độ thẫm mỹ trong quá trình lắp đặt cho mỗi công trình. Để hiểu thêm về đặc tính và ứng dụng của các thiết bị này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phân biệt thang cáp và máng cáp đặc tính và ứng dụng

– Thang cáp là hệ thống thang đỡ dây cáp điện dùng trong các cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp…Hệ thống thang cáp trong công trình là một hệ thống gồm có thang cáp và các phụ kiện của thang cáp như chuyển hướng chữ L thang cáp, chuyển hướng chữ T thang cáp… và hệ thống phụ kiện thang cáp như : giá đỡ thang cáp, bộ nối thang cáp, nắp đậy thang cáp cáp, ti treo thang cáp….

– Máng cáp là hệ thống máng đỡ dây cáp điện dùng trong các cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp…có hai loại máng cáp là máng cáp không đục lổ (còn gọi là TRAY) và máng cáp có đục lổ (còn gọi là TRUNGKING). Hệ thống máng cáp trong công trình là một hệ thống gồm có máng cáp và các phụ kiện của máng cáp như chuyển hướng chữ L máng cáp, chuyển hướng chữ T máng cáp… và hệ thống phụ kiện máng cáp như : giá đỡ máng cáp, bộ nố máng cáp, nắp đậy máng cáp cáp, ti treo máng cáp….

Các loại thang máng cáp phổ biến hiện nay

Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Loại thang này thường lắp đặt cho các công trình ở trong nhà, máng cáp được làm bằng tôn và sơn tĩnh điện.

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Loại này được lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời (out door ) hoặc những nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động rỉ, ăn mòn để đảm bảo kết cấu vững chắc và độ bền với thời gian.

Ngoài ra, thang máng cáp giúp bảo vệ an toàn cho cáp và người khi thi công, loại trừ rủi ro rách hoặc xước vỏ cáp trong máng cũng như không gây tổn thương cho người thi công. Thang máng cáp còn tiết kiệm thời gian thi công. Hình dạng thang máng cáp đơn giản và chắc chắn nên dễ dàng di chuyển trong công trình. Công cụ để thi công chỉ cần kìm cắt thép,  tua vít và chìa vặn đai ốc.

Các phụ kiện da dạng, dễ dàmh tháo lắp và thao tác chỉ cẩn bằng tay nên rút ngắn thời gian thi công. Hãy chắc chắn rằng trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống thang máng cáp được thực hiện đúng theo quy trình và hợp lý nhằm ứng dụng được tất cả các công dụng cũng như lợi ích của thang máng cáp đeo lại.

Bảng so sánh chi tiết

Loại

Cable ladder (Thang cáp)

Cable tray (Máng cáp)

Cable trunking (Máng cáp không đột lỗ)

Đặc tính

 – Các bước thang được sản xuất chắc chắc – Dùng để đỡ hệ thống dây cáp điện

 – Được sản xuất bằng cách gập thép – Trên bề mặt đột các hàng lỗ, mỗi hàng cách nhau 400mm

 – Giống với máng cáp nhưng không đột lỗ – Được dùng cho hệ thống dây cáp nhỏ hơn như dây cáp dữ liệu,…

Hình ảnh

Ứng dụng

Được dùng trong các cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp, các khu công nghiệp dầu khí,…

Được dùng trong các trung tâm thương mại, nhà máy, các toà nhà cao tầng,…

Được dùng trong các trung tâm thương mại, nhà máy, các toà nhà cao tầng,…

Việc lắp đặt hệ thống thang máng cáp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc và chi phí hơn so với hệ thống ống dẫn cáp tương đương. Nắm rõ được đặc tính và ứng dụng của thang máng cáp sẽ giúp bạn khõi bỡ ngỡ trong việc chọn những thiết bị cho dự án lắp đặt hệ thống điện của mình.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

thang-mang-cap-la-gi

Thang máng cáp là gì? những lợi ích mà nó đem lại

Cùng với thang máng cáp điện thì máng cáp cũng là một...

Cách đọc sơ đồ mạch điện

Sơ đồ mạch điện là bản vẽ thiết kế hệ...

chi_so_cong_to_dien_truc_tiep

Hướng dẫn cách đọc chỉ số công tơ điện 3 pha

Công tơ điện 3 pha được chia làm nhiều loại:...

0907764966