Thang Máng cáp là gì? – Tác dụng của thang máng cáp

Nếu bạn đang muốn lắp đặt hệ thống điện cho các công trình lớn như tòa nhà cao tầng, công ty, xí nhiệp,… thì không thể nào không sử dụng đến máng cáp. Trong thực tế hệ thống máng cáp điện nó phải thiết kế chi tiết và cẩn thận, các vị trí cua trái, phải, lên xuống, các vị trí nối T, nối thập…. luôn phải được xem trọng đê thuận tiện cho việc thi công hệ thống điện.

Máng cáp là gì?

Máng cáp hay là máng điện, tên tiếng Anh là cable trays, trunkings. Là những thanh máng làm bằng tôn, nhựa, inox… được gấp thành các hình dạng kích thước khác nhau. Đa số là hình chữ U có chiều rộng lớn hơn chiều cao.

Hệ thống máng cáp nếu chúng ta thiết kế tốt sẽ rất có lợi cho việc thi công và lắp đặt sau này. Kể cả khi mở rộng sản xuất sau này cần lắp thêm hệ thống máng cáp. Vẫn có thể thực hiện được mà không ảnh hưởng gì. Qua nhiều năm trong ngành sản xuất và thi công hệ thống máng cáp.

Đặc điểm nổi bật khi sử dụng máng cáp

  • An toàn khi vận hàng hệ thống điện.
  • Tiết kiệm không gian cho nhà xưởng.
  • Giảm thiểu chi phí thi công lắp đặt.
  • Giảm chi phí thiết kế.
  • Tiết kiệm nguyên vật liệu.
  • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Ý nghĩ tác dụng khi lắp đặt máng cáp trong hệ thống điện

Hệ thống máng cáp được thiết kế và lắp đặt phù hợp với loại cáp sẽ giúp hệ thống tiết kiệm được đường đi. Dễ dàng đi dây cáp điện, tạo điều kiện thuận lợi khi sửa chữa. Quý khách hàng yên tâm với hệ thống máng cáp công ty chúng tôi sản xuất. Ngày nay, các nhà máy lớn đầu tư rất bài bản và chuyên nghiệp. Giúp quản lý, vận hành hệ thống điện tối ưu, giảm thiểu tối đa thời gian bảo trì.

Máng cáp có thể đáp ứng được các yêu cầu của hệ thống điện, dữ liệu, điều khiển, sửa chữa cũng như các thiết bị đo đạc. Người sử dụng có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ bền của hệ thống máng cáp chúng tôi cung cấp. Hệ thống máng cáp được ứng dụng rộng rãi trong thương mại, dẫn các đường dây trên hoặc dưới sàn nhà của các phòng máy tính công nghiệp giúp người dùng đảm bảo được tính an toàn cho đường cáp cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng.

Việc lắp đặt hệ thống máng cáp đối với các công trình dân dụng hay có không gian nhỏ hẹp là rất tối ưu. Với tính ưu việt là tháo lắp dễ dàng, thi công nhanh chóng. Khi kéo dây điện bên trong chỉ cần hai người thợ hai đầu là xong. Chính vì thế nên máng cáp đang là sự lựa chọn số một. Các trang thiết bị ở sân bay cũng thường sử dụng máng cáp có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu mở rộng khi cần thiết của ngành công nghiệp vận chuyển hàng không.

Ngày nay, với sự trợ giúp của các phần mềm chuyên dụng dành cho kỹ sư M&E nên việc thiết kế đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần nhập số liệu và kích thước chiều dài, các trục phụ trong hệ thống. Phần mềm thiết kế dễ dàng phân tích và ra bản vẽ mặt bằng, mặt cắt toàn bộ hệ thống. Vừa giảm thiểu chi phí, thơi gian thi công mà vẫn chính xác cho công trình.

Việc sử dụng máng cáp giúp ích rất nhiều trong việc thi công hệ thống điện hiện nay. Dễ dàng thấy được đó là sự tối ưu trong việc bảo trì và sửa chữa sau này.

https://dienhathe.com


Điện Hạ Thế


Hotline: 0907 764 966 (Zalo) - Ms Nhung

email: info@dienhathe.com

Website: www.dienhathe.org

Điện Hạ Thế.com phân phối các sản phẩm thiết bị Điện Công Nghiệp, Biến Tần, Khởi Động Mềm,Phụ kiện tủ điện, dây cáp điện, ATS-Bộ Chuyển Nguồn Tự Động,Điện Dân Dụng,Tụ Bù, cuộn kháng, bộ điều khiển và các loại thiết bị tự động.:

Download Catalog sản phẩm, bảng giá thiết bị Điện Công Nghiệp tại : http://dienhathe.info

Related Posts:

Tại Sao Nên Sử Dụng Máng Cáp (Phần 2)

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng tại sao họ...

he-thong-dien-dienhathe

Tổng quan về nghành điện công nghiệp

Giới thiệu : Ngành công nghiệp điện bao gồm việc sản...

Thang cáp – Thang điện – Thang máng cáp – Cable ladder

1 .Thang cáp – Thang điện – Thang máng cáp...

0907764966